BizLIVE - Các quan điểm được đưa chủ yếu vẫn đầy hoài nghi về thị trường. Đây sẽ chỉ là môi trường phù hợp cho nhà đầu tư ưa thích đầu cơ.
Nhận định chứng khoán 6/3: Vẫn hoài nghi
Hồi phục kèm rung lắc (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần. Thị trường vẫn được BVSC kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 905-910 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà hồi phục của thị trường sẽ đan xen các nhịp rung lắc, điều chỉnh và kèm theo sự luân phiên dịch chuyển của dòng tiền qua các nhóm cổ phiếu.
VN-Index có thể lên 910 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục hồi phục cùng xu hướng với các thị trường trên thế giới. Hiệu ứng tích cực được lan tỏa nhờ các chính sách hỗ trợ kinh tế của các ngân hàng trung ương, tổ chức và chính phủ. Theo đó nhịp nảy của thị trường có khả năng đưa chỉ số VN-Index về lại khu vực 910-915 điểm khi thanh khoản thị trường cải thiện và xu hướng bán ròng của khối ngoại đã giảm.
Lưu ý áp lực bán vùng cao (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Chỉ báo sức mạnh RSI tăng nhẹ lên trên mốc 35, bên cạnh đó chỉ báo dòng tiền MFI vẫn vận động quanh mức 30 cho thấy mức hồi phục yếu. Nhiều khả năng chỉ số VN-Index tiếp tục quán tính tăng điểm nhẹ lên trên mốc 895 điểm, nhưng áp lực bán vẫn có thể tăng lên ở vùng giá cao.
Xu hướng tiêu cực chưa thay đổi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND đánh giá xu hướng tiêu cực trong ngắn hạn của thị trường vẫn chưa có nhiều thay đổi và chỉ số không có sự đồng thuận để hồi phục mạnh nên sự hồi phục đang phụ thuộc vào sức khỏe nội tại của từng cổ phiếu.
Giao dịch thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
FED tuyên bố cắt giảm 0,5% lãi suất xuống 1,00-1,25%. FED nhắm tới chính sách kích cầu tăng trưởng kinh tế khi sự lây lan của virus corona đang tác động tiêu cực lên nền kinh tế Hoa Kỳ. Đồng thời, quyết định này của FED có thể tạo thêm dư địa cho chính sách tiền tệ ở các nước phát triển nhằm đối phó với ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Sars-Cov-2 trong thời gian tới. Bên cạnh đó, khối ngoại duy trì xu hướng bán ròng mạnh trên cả 2 sàn chứng khoán. Nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến tình hình dịch bệnh Sars-Cov-2.  
Ưu tiên lướt sóng ngắn hạn (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Trong ngắn hạn thị trường đang quay trở lại xu hướng hồi phục, theo như nhận định của VNCS trước đó. Nhiều khả năng, xu hướng tích cực này sẽ vẫn được duy trì trong những phiên tiếp theo. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm cũ, giải ngân với mục tiêu lướt sóng trong ngắn hạn và căn chốt lời khi Vn-index đạt đến vùng kháng cự 920 điểm.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Đồ thị chỉ số VN-Index vượt qua ngưỡng kháng cự 890 điểm. Dù vậy, hình thái nến trong phiên hôm nay xuất hiện hình thái nến có bóng dài và thân mỏng lệch về bên dưới. Điều này cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư và lực bán khá mạnh ở các vùng giá cao. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang trong vùng 880 – 900 điểm trong các phiên sắp tới với biên độ dao động thấp. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ tiền trong danh mục và duy trì quan sát thị trường ở giai đoạn hiện tại.
Tiếp tục đứng ngoài (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Hệ thống chỉ báo xu hướng của vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 906,55 điểm và mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức hỗ trợ ở mức 110,13 điểm. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài thị trường và chỉ nên xem xét giải ngân với tỷ trọng thấp theo mức khuyến nghị.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG