Nhận định chứng khoán 5/4: Tâm lý đánh nhanh rút nhanh cổ phiếu Midcap, Penny lên ngôi

Mai Hương

20:40 04/04/2019

BizLIVE - Trong khi thị trường không rõ ràng về xu hướng thì dòng tiền của nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ không chịu ngồi yên. Thay vào đó, các cổ phiếu vốn hóa thấp sẽ được giải ngân để tranh thủ chớp cơ hội.

Nhận định chứng khoán 5/4: Tâm lý đánh nhanh rút nhanh cổ phiếu Midcap, Penny lên ngôi
Có thể tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Kết quả cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ tác động tới diễn biến thị trường trong ngắn hạn. ART vẫn nghiêng về kịch bản thận trọng khi thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp và các cổ phiếu vốn hóa lớn đều đã đến ngưỡng kháng cực mạnh. Các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro ngắn hạn, có thể tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.
Tiếp tục đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Theo đánh giá của BVSC, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có xu hướng biến động đi ngang không rõ ràng về mặt xu hướng trong giai đoạn này nên khả năng tìm kiếm lợi nhuận là tương đối khó khăn.
Xu hướng tăng vẫn không thay đổi (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đã cắt được mạch giảm mặc dù dòng tiền vẫn thận trọng đứng ngoài, tín hiệu tích cực là sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Đà tăng của thị trường vẫn dựa trên cơ sở giảm bán thay vì dòng tiền bị cuốn vào chiều giá tăng.
Thị trường phái sinh tiếp tục gây chú ý cho nhà đầu tư khi giá tiếp tục đi ngang trong khi số lượng hợp đồng qua đêm đang ở mức cao kỷ lục, một chỉ báo cho thấy thị trường đang tĩnh lặng trước một con sóng lớn. Thị trường vẫn dao động trên vùng đáy của nhịp hồi phục, về kỹ thuật xu hướng tăng vẫn không thay đổi. 
Thị trường chưa đồng thuận (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND đánh giá tâm lý thị trường vẫn chưa có sự đồng thuận cần thiết theo cả chiều tăng lẫn chiều giảm và khi thanh khoản toàn thị trường chưa quay về mức trên 4.000 tỷ trở lại sẽ khó có đợt tăng nào về điểm số.
Trong khi đó các cổ phiếu có câu chuyện riêng biệt vẫn có thể tạo ra các cơ hội ngắn hạn với các nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận mức rủi ro cao.
Dấu hiệu chưa rõ ràng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường giao dịch vẫn chưa cho thấy dấu hiệu tăng điểm rõ ràng, thanh khoản chưa có sự cải thiện trước những thông tin không mấy khả quan như dự đoán của ADB về sự chững lại của kinh tế châu Á, Quốc hội Anh ngăn chặn Brexit, bên cạnh đó là tâm lý chờ đợi của nhà đầu tư trước thềm kết quả cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung. 
Tiếp tục tăng điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dù chỉ tăng nhẹ nhưng tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 và HNX-Index được cải thiện lên mức Trung tính với ngưỡng kháng cự MA20 đang lần lượt nằm tại 913 điểm và 108,5 điểm và đồng pha với tín hiệu của VN-Index.
Ở một diễn biến khác, VNMidcap đã tiếp bước VNSmallcap sau khi cải thiện tín hiệu ngắn hạn lên mức Tích cực với kháng cự đỉnh cũ tại vùng 1.025-1.030 điểm. Với sự cải thiện tín hiệu hiện tại, nhiều khả năng thị trường sẽ có sự tăng điểm trong phiên ngày mai.
Thị trường cần bứt phá (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng giằng có đang chiếm ưu thế trong 5 phiên trở lại đây, nhưng quan sát trong 2 phiên vừa qua, VNCS nhận thấy có khá nhiều CP vốn hóa trung bình có sức bật tăng khá tốt, đi ngược lại chiều hướng chung của thị trường.
Trước những diễn biến đó, mặc dù vẫn ưu tiên chờ đợi tín hiệu bứt phá từ thị trường để thiết lập vị thế mua tổng thể, nhưng chúng ta vẫn có thể mở các vị thế mua thăm dò ở những mã CP có đà bứt phá.
Hồi phục không tin cậy cao (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số tiếp tục biến động nhẹ với thanh khoản thấp. Nhịp phục hồi ngắn hạn đang cho thấy độ tin cậy không cao. Khả năng VN-Index có thể chinh phục ngưỡng 1.000 điểm vẫn còn bỏ ngỏ.
Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại để chờ các tín hiệu rõ ràng hơn. 
Rủi ro điều chỉnh vẫn còn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Bất chấp sự tăng trưởng, rủi ro điều chỉnh vẫn còn khi VN-Index tiếp cận ngưỡng 900-1.000 điểm, đây là ngưỡng kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng và chờ đợi sự ổn định trước khi mua trở lại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 992.13 ▲ 7.46 (0.76%)

 
VN-Index 992.13 7.46 0.76%
HNX-Index 103.3 0.32 0.31%
UPCOM 57.85 0.13 0.23%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?