BizLIVE - Nhà đầu tư được khuyến nghị mua khi các cổ phiếu chuyển sang sắc đỏ. 
Nhận định chứng khoán 5/11: Canh mua trong các nhịp rung lắc
Dòng tiền ngắn hạn ở lại thị trường (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Sự khéo léo kết hợp các pha chỉnh và tăng giữa các nhóm trụ sẽ luôn tạo lý do để dòng tiền ngắn hạn ở lại thị trường. Như vậy, thị trường hiện tại đang vào pha đầu khi thế 03 trụ chưa hoàn chỉnh và có lẽ sự điều chỉnh trong thời gian tới vẫn có thể là cơ hội cho các giao dịch mới đảo hàng. 
Không loại trừ rung lắc (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự quanh 1024 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, BVSC để ngỏ khả năng chỉ số có thể xuất hiện nhịp “throwback” để kiểm định lại vùng 1000-1006 điểm trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn. Về xu hướng tổng thể, sau khi bứt phá thành công qua vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.004 điểm, Vn-Index được kỳ vọng bước vào xu hướng tăng điểm và sẽ hướng đến thử thách mốc kháng cự 1035-1045 điểm trong thời gian tới.
Mục tiêu ngắn hạn là 1.050 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
 Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.024 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.050 điểm.
Cơ hội có thể cải thiện hơn (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Trong nội tại thị trường theo quan sát của VND mức độ phân hóa vẫn rất mạnh với lượng cổ phiếu tăng và giảm ở tương quan tương đương. Tuy nhiên, với dòng tiền được cải thiện trở lại trong hai phiên giao dịch vừa qua cơ hội tăng ở nhiều cổ phiếu sẽ dần mở rộng hơn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường hiện vẫn tích cực và chiến lược hợp lý cho giai đoạn này là chọn lọc mua vào để tăng tỷ trọng cổ phiếu mỗi khi xảy ra điều chỉnh.
Tiến tới các thử thách cao hơn (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index đã bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự mạnh với thanh khoản đồng thuận, nhà đầu tư có thể kì vọng thị trường sẽ tiến tới thử thách các mức kháng cự cao hơn. Theo đó, nhà đầu tư có thể tăng tỉ trọng danh mục nắm giữ khi thị trường điều chỉnh trong ngắn hạn.
Điều chỉnh nhẹ (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số không có sự thay đổi so với phiên trước đó. VN-Index, VN30 duy trì trạng thái rất Tích cực khi đóng cửa phía trên Bollinger; HNX-Index ở trạng thái Tích cực, VNMidcap và VNSmallcap giữ trạng thái kỹ thuật ngắn hạn ở Tiêu cực. Dự kiến trong phiên ngày mai, các ngưỡng kháng cự mạnh của VN-Index và VN30 sẽ thúc đẩy áp lực chốt lời tại nhóm dẫn dắt, khiến hai chỉ số này có khả năng điều chỉnh giảm để kiểm định các hỗ trợ tại 1.015 điểm và 935 điểm.
Mua trong nhịp chỉnh (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Dòng tiền không có sự loa tỏa đồng đều, mà chỉ hướng tới các cổ phiếu vốn hóa lớn, hay một vài nhóm ngành dẫn dắt chỉ số. Vì vậy, dù vẫn giữ quan điểm tích cực, tăng tỷ trọng cổ phiếu nhưng VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư không nên vội vàng mua đuổi giá cao. Thay vào đó, nhà đầu tư nên ưu tiên chờ thị trường có những nhịp điều chỉnh để có điểm mua an toàn hơn.
Giải ngân trong điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số tiếp tục tăng để bứt phá khỏi các ngưỡng cản mạnh trước đó. Xu hướng tăng đã hình thành trên cả hai chỉ số. Nhà đầu tư cân nhắc giải ngân trong các nhịp điều chỉnh của thị trường
Sẽ có điều chỉnh kỹ thuật (Giảm)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng VN-Index sẽ điều chỉnh kỹ thuật về vùng 1.000 điểm trong một vài phiên tới trước khi hướng tới các vùng kháng cự cao hơn ở 1.050 điểm. Trên đồ thị tuần, chỉ số VN-Index đang phát đi những tín hiệu tích cực về xu thế hồi phục trung hạn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một số cổ phiếu cơ bản tốt trong các phiên điều chỉnh của thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG