BizLIVE - VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại trong phiên ngày mai nhưng ý nghĩa sẽ không nhiều do dòng tiền không chịu giải ngân.
Nhận định chứng khoán 3/7: Tiến thoái lưỡng nan
Cần thanh khoản (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Vùng kháng cự 965-975 điểm vẫn là ngưỡng cản khá mạnh trong ngắn hạn đối với VN-Index. Thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư nhìn chung vẫn khá thận trọng ở vùng giá cao. VN-Index nhiều khả năng sẽ bù đắp khoảng gap 950-958 được hình thành sau phiên ngày hôm qua.
Với diễn biến như hiện tại, ART cần thấy sự cải thiện của thanh khoản để xác nhận xu hướng tăng mới. Nhà đầu tư có thể gia tăng vị thế mua tại các nhịp điều chỉnh và thực hiện bán một phần vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng 970 điểm. 
Chưa có được sự tích cực cần thiết (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index dự báo sẽ có phản ứng hồi phục trở lại khi điều chỉnh về vùng 952-956 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Sau đó, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong kênh giá đi ngang được hình thành từ đầu tháng 06/2019 trở lại đây.
Thị trường cần vượt qua vùng kháng cự quan trọng 965-966 điểm để có thể hướng đến thử thách vùng cản mạnh hơn nằm tại 975-980 điểm, đồng thời mở ra cơ hội hình thành một xu hướng tăng ngắn hạn trong thời gian tới. Điểm hạn chế là mức độ lan tỏa của các nhóm cổ phiếu chưa nhiều và dòng tiền vào thị trường vẫn chưa cho thấy được sự tích cực cần thiết. 
Kịch bản tích lũy thêm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường muốn lên cần sự đồng thuận của các bluechips do vùng cản phía trên có mặt cả 2 đường MA khá nặng, kịch bản khả dĩ lúc này là thị trường tích lũy ở vùng 956 – 960 điểm chờ thông tin hỗ trợ mới. 
Hồi phục chậm (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Dựa vào các cổ phiếu cốt lõi trong danh mục VN INDEX, VND nghĩ chỉ số có thể tiếp tục phục hồi lên vùng 980 điểm với tốc độ chậm. Chiến lược đầu cơ ngắn hạn nên theo hướng bán giảm dần trạng thái khi chỉ số tiếp cận các vùng cản tiềm năng nói trên.
Áp lực chốt lời (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh và không giữ được đà tăng của các phiên trước chủ yếu do áp lực bán chốt lời ngắn hạn. Tâm lí thận trọng của nhà đầu tư cũng khiến thanh khoản trong phiên hôm nay có tín hiệu suy giảm. Bên cạnh đó, việc Mỹ dự định áp thêm thuế lên 4 tỷ USD hàng hóa EU cũng là một thông tin tác động tiêu cực đến thị trường.
VN-Index vẫn tích cực trong ngắn hạn (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn được cải thiện lên mức Tích cực đối với VN-Index và VN30 với kháng cự lần lượt tại 967 điểm và 876,5 điểm; tuy vậy chỉ đạt mức Trung tính đối với HNX-Index với kháng cự tại 104,1 điểm. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật Trung hạn của VN-Index tạm cải thiện lên mức Trung tính với kháng cự MA100 tại 970 điểm và duy trì Tiêu cực đối với hai chỉ số còn lại. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng trong phiên sáng.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG