Nhận định chứng khoán 3/7: Lo chưa tìm được đáy, CTCK chưa khuyến khích giải ngân

Mai Hương

20:42 02/07/2018

BizLIVE - Có thể sẽ có nhịp hồi phục trong phiên ngày mai nhưng thị trường vẫn trong tình trạng khá bấp bênh nên các công ty chứng khoán đang khuyến nghị nhà đầu tư để tiền ngoài thị trường.

Nhận định chứng khoán 3/7: Lo chưa tìm được đáy, CTCK chưa khuyến khích giải ngân
Tâm lý chán nản gia tăng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART) 
Các thông tin hỗ trợ thị trường thời điểm này gần như không có. Tâm lý chán nản của nhà đầu tư sẽ gia tăng và điều này sẽ khiến xu hướng khó được cải thiện. MACD và RSI vẫn đang tiếp tục suy yếu. Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi, quan sát thị trường trong giai đoạn này.
Có thể hồi phục ngắn hạn (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Việc thị trường thu hẹp đà giảm điểm về cuối phiên hôm nay kết hợp với động thái mua ròng trở lại của khối ngoại được xem là tín hiệu bớt tiêu cực, mở ra khả năng hồi phục ngắn hạn trong phiên ngày mai. Tuy vậy, nhiều khả năng nhịp hồi này chỉ mang tính kỹ thuật và chưa vững chắc.  
Khả năng test lại đáy cũ (Giảm)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Những thông tin tích cực xuất hiện không thể lấn át sự bất an của nhà đầu tư thì kịch bản hồi phục của thị trường là khá mong manh, khả năng thị trường test lại vùng đáy cũ là hiện hữu, nếu đà giảm không được hãm bằng việc kéo trụ hay các thông tin hỗ trợ mới xuất hiện thì hãy chuẩn chị cho kịch bản xấu.
Chờ đợi thị trường thoát kênh giảm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản phiên tăng mạnh so với tuần trước cùng với sự hỗ trợ từ việc khối ngoại mua ròng đang là những tín hiệu tích cực trong phiên giảm sâu hôm nay. BSC khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục theo dõi và chờ đợi thị trường vượt thoát kênh giảm để tham gia hoặc tăng tỷ trọng danh mục.
Có khả năng tăng nhẹ (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
VN-Index đã có phiên giao dịch giảm điểm với cây nến ngày là nến giảm có bóng nến dưới dài. Thanh khoản tăng khá mạnh so với phiên trước đó, cho tín hiệu tích cực hơn. Đồng thời, chỉ số đã chạm dải dưới dải Bollinger Bands và hướng vào trong. Phiên kế tiếp, VN-Index có khả năng tăng nhẹ, biến động trong khoảng 940-970.
Chưa tìm được đáy thực sự (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
NĐT trong nước tiếp tục đóng vai trò là người bán chủ yếu trong phiên hôm nay trong khi khối ngoại mua ròng một số mã bluechip ở mặt bằng giá thấp. Tâm lý đã trở nên bi quan hơn trong vài phiên vừa qua và Vnindex rõ ràng vẫn mắc trong thị trường gấu và ở bên dưới đường MA 200 ngày. Mặc dù đã hồi phục phần nào từ mức thấp trong phiên nhưng có vẻ Vnindex vẫn chưa tìm được đáy thực sự. Do vậy trước mắt xu hướng vẫn nghiêng về giảm.
Ưu tiền giữ tiền mặt (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS tiếp tục giữ quan điểm thận trọng trong chiều hướng mua, ưu tiên tỷ trọng nắm giữ lượng tiền mặt lớn. Đây là giai đoạn cần kiên trì nhẫn nại, chờ đợi thêm tín hiệu tích cực trước khi gia nhập thị trường, đồng thời hạn chế mọi hành động bắt đáy.
Có thể có hồi phục kỹ thuật (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Các chỉ số tiếp tục giảm sâu tuy nhiên đã xuất hiện lực cầu bắt đáy khiến thanh khoản tăng cao. Các phiên phục hồi có thể sớm xuất hiện nhưng xu hướng giảm vẫn đang là chủ đạo. Do vậy nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và chưa nên lạc quan trong thời điểm này khi mà các tín hiệu tạo đáy đáng tin cậy chưa xuất hiện.
Chờ các tín hiệu rõ ràng hơn (Giảm)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
VN-Index trong xu hướng giảm nhưng tín hiệu không quá tiêu cực. Nhà đầu tư vẫn nên chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 902.71 ▲ 4.41 (0.49%)

 
VN-Index 902.71 4.41 0.49%
HNX-Index 101.87 0.09 0.09%
UPCOM 53.18 0.15 0.29%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?