Nhận định chứng khoán 3/6: Kiên nhẫn đứng ngoài chờ cơ hội

Mai Hương

20:02 02/06/2019

BizLIVE - Các công ty chứng khoán vẫn khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp trong bối cảnh thị trường chung đang ảm đạm.

Nhận định chứng khoán 3/6: Kiên nhẫn đứng ngoài chờ cơ hội
Trạng thái điều chỉnh tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
VN-Index giằng co trong phiên sáng tuy nhiên giảm điểm mạnh trong phiên chiều dưới lực bán gia tăng và đà giảm lan tỏa ra toàn thị trường. Tâm lý thận trọng khiến lực cầu bắt đáy tương đối yếu dù thị trường đã giảm điểm sâu.
Có khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục rơi vào trạng thái điều chỉnh tích lũy trong vùng 950 – 970 điểm trong ngắn hạn. Nhà đầu tư hạn chế tích lũy cổ phiếu trong giai đoạn này và ưu tiến nâng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục. 
Hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức 20% danh mục (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Trong bối cảnh thị trường đang có xu hướng biến động mạnh theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và xem xét giảm tỷ trọng danh mục về mức trung bình thấp 20% cổ phiếu.
Có thể xuất hiện hồi kỹ thuật (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VNIndex đang nằm ngay phía trên ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng MA200 ở 957 điểm, nếu đánh mất ngưỡng này thì khả năng thị trường sẽ kiểm tra lại mức đáy tháng 5, tuần sau nhiều khả năng thị trường sẽ có nhịp hồi kỹ thuật.
Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, không mua đuổi trong phiên, có thể cơ cấu và giảm tỷ trọng danh mục ở các nhịp hồi trong phiên.
Cơ hội mua đang tới gần (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND luôn coi các đợt giảm sâu quá đà là cơ hội để chọn lọc mua vào các trạng thái cổ phiếu tốt. VND cũng liên tiếp khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và áp dụng chiến lược phòng thủ trong vài tháng qua nhưng với bối cảnh thị trường hiện tại VND nhận thấy cơ hội mua đang tới gần hơn.
Tâm lý tiếp tục nhiều lo ngại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường phiên cuối tuần tiếp tục bị điều chỉnh và là phiên điều chỉnh thứ 4 liên tiếp khi tâm lý thị trường trong nước và khu vực tiếp tục lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu khi cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ chưa có tín hiệu cải thiện và Mỹ đe dọa mở ra cuộc chiến thương mại mới với các nước xung quanh như Mexico cũng như tín hiệu suy thoái kinh tế toàn cầu vẫn được duy trì khi lãi xuất trái phiếu chính phủ Mỹ 10 năm tiếp tục giảm thấp hơn mức lãi xuất 3 năm.
Kiểm định lại hỗ trợ 957-959 (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đã chuyển về mức Tiêu cực tại tất cả các chỉ số, bao gồm VN-Index, VN30 và HNX-Index với kháng cự MA5 phía trên lần lượt nằm tại 965 điểm, 880 điểm và 105 điểm.
Trong khi đó, dù VN30 và HNX-Index đã quay trở lại thị trường con gấu (bear market), VN-Index chưa đánh mất hỗ trợ trung hạn tại 957-959 điểm.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục có quán tính giảm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định hỗ trợ tại 957-959 điểm.
Vẫn trong giai đoạn giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Trong ngắn hạn là khá rủi ro cho vị thế mua và nắm giữ CP. VNCS đã liên tục khuyến nghị nhà đầu tư trong suốt tuần qua với quan điểm kiểm soát rủi ro một cách kỷ luật nhằm đảm bảo sự an toàn của nguồn vốn. 
Rủi ro vẫn còn cao (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
VN-Index đang mở rộng mức độ điều chỉnh sau nhiều nỗ lực níu kéo trên mức 970 điểm và hướng đến mức hỗ trợ tiếp theo là 955 điểm, tại đây chỉ số có thể sẽ có nhịp hồi phục kỹ thuật nhưng mức độ rủi ro vẫn cao.
Do đó, nhà đầu tư nên tập trung quản trị rủi ro, canh nhịp hồi phục kỹ thuật để cân đối danh mục và giảm thiểu rủi ro.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Bảng giáThị trường

VN-Index 964.93 ▲ 1.37 (0.14%)

 
VN-Index 964.93 1.37 0.14%
HNX-Index 102.3 -0.2 -0.19%
UPCOM 56.01 0.09 0.16%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?