BizLIVE - Giai đoạn khó chịu hiện tại của thị trường vẫn còn kéo dài. Nhà đầu tư cầm tiền cũng như cầm cổ phiếu hiện tại hầu như khó có thể đưa ra các quyết định chính xác.
Nhận định chứng khoán 3/4: Tiến thoái lưỡng nan
Khó có bứt phá (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
ART cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục biến động lình xình trong biên độ 960-980 điểm với mức thanh khoản thấp sẽ tiếp tục duy trì trong 1-2 tuần tới, cho đến khi có thông tin hỗ trợ đủ mạnh. Do đó, ART vẫn bảo lưu quan điểm hạ thấp tỷ trọng sở hữu cổ phiếu.
Khó giảm sâu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Kịch bản giảm sâu của thị trường cũng khó xảy ra do các nhóm cổ phiếu đang có xu hướng phân hoá mạnh theo thông tin lợi nhuận quý 1 và kế hoạch kinh doanh năm 2019 của từng doanh nghiệp cụ thể. Dòng tiền dự kiến sẽ có sự dịch chuyển luân phiên vào các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Một số ngành như dầu khí, điện, thuỷ sản, công nghệ và một số cổ phiếu bất động sản được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực trong những phiên tới.
Đang trong nhịp hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường vẫn dao động trên vùng đáy của nhịp hồi phục, về kỹ thuật xu hướng tăng vẫn không thay đổi. Giữ nguyên quan điểm, thị trường vẫn đang trong nhịp phục hồi và những phiên điều chỉnh là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở mới vị thế.
Quan ngại về thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND vẫn duy trì quan ngại về diễn biến của thị trường chung khi các cổ phiếu vốn hóa lớn phần nhiều vẫn đang diễn biến tiêu cực, dòng tiền vẫn chưa tham gia mạnh trở lại nhưng xét ở góc độ nội tại thị trường chúng tôi đánh giá các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể là cơ hội cho các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro ngắn hạn.
Vẫn tồn tại nhiều rủi ro điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản tiếp tục giảm, khối ngoại bán ròng nên vẫn tồn tại nhiều rủi ro điều chỉnh xuống dưới ngưỡng 980, tuy vậy nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục mở vị thế mua ở cổ phiếu cơ bản tốt ở vùng điểm tích lũy này nhưng với tỉ trọng nhỏ để chờ tín hiệu tăng điểm tích cực hơn từ thị trường.
Kiên nhẫn chờ đợi (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Các yếu tố kỹ thuật không có biến động nhiều trong phiên hôm nay và đang dần co cụm lại, thể hiện sự tích lũy. VNCS tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng như các phiên trước, ưu tiên nắm giữ tỷ trọng CP nhỏ, chờ những tín hiệu bứt phá rõ ràng hơn trước khi gia tăng thêm vị thế mua.
Tiến thoái lưỡng nan (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số tiếp tục giảm nhẹ với thanh khoản thấp. Nhịp phục hồi ngắn hạn đang cho thấy độ tin cậy không cao. Khả năng VN-Index có thể chinh phục ngưỡng 1.000 điểm vẫn còn bỏ ngỏ. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại để chờ các tín hiệu rõ ràng hơn. 
Rủi ro điều chỉnh vẫn còn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Áp lực bán đẩy thị trường suy yếu với rủi ro điều chỉnh vẫn còn khi ngưỡng 900-1.000 điểm là ngưỡng kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng và chờ đợi sự ổn định trước khi mua trở lại.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG