BizLIVE - Xu hướng hồi phục đã dần thể hiện rõ hơn sau phiên hôm nay. Nhưng với tâm lý thận trọng, các công ty chứng khoán vẫn khuyên nhà đầu tư nên nắm giữ các cổ phiếu cơ bản và chốt lời các cổ phiếu đã tăng nóng.
Nhận định chứng khoán 31/8: Hồi phục nhưng vượt 680 vẫn là ẩn số
Thử lại ngưỡng 680 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Trong bối cảnh thị trường không có nhiều thông tin tốt, thời điểm không thuận lợi và áp lực bán của khối ngoại, nhà đầu tư trong nước tiếp tục tham gia giao dịch tích cực.
Tâm lý thị trường tốt, cộng với việc dòng tiền được định hướng tập trung vào những mã được hỗ trợ bởi yếu tố cơ bản sẽ giúp thị trường đi lên bền vững. Dự kiến VN-Index sẽ thử lại ngưỡng 680 điểm thêm một lần nữa trong tuần này.
Xu thế hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Hai chỉ số tăng điểm nhẹ và tiếp tục dao động trong vùng 665-675 với VN-Index và 83-84 điểm với HNX-Index. Thị trường phiên hôm nay đã trở lên cân bằng hơn khi áp lực bán tại các nhóm cổ phiếu giảm đi đáng kể. Diễn biến giao dịch tích cực về cuối phiên là tín hiệu củng cố cho xu thế hồi phục của thị trường trong ngắn hạn. Do đó, MBS khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Nắm giữ cổ phiếu cơ bản (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Chiến lược giao dịch phù hợp ở thời điểm này sẽ là tiếp tục nắm giữ với các cổ phiếu cơ bản đang chờ đón nhận thông tin tốt từ báo cáo kinh doanh quý 3/2016. Với danh mục lướt sóng thì có thể xem xét chốt lời với những mã đã tăng nóng trong giai đoạn vừa qua và chờ tín hiệu dòng tiền để chọn mục tiêu tiếp theo khi thị trường rung lắc trên vùng đỉnh cũ.
Đà hồi là cơ hội giảm tỷ trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Mặc dù có sự chuyển biến tích cực từ các chỉ báo kỹ thuật trong các phiên trở lại đây, đưa chỉ số thị trường duy trì trên một vùng tích lũy mới 670 điểm, tuy nhiên, vẫn chưa có tín hiệu mới về xu hướng dòng tiền ngoại và thanh khoản thị trường cũng chưa có sự cải thiện rõ nét. Độ rộng thị trường gia tăng nhưng thanh khoản có chiều hướng hụt đi. Đà hồi phục cũng vẫn là thời cơ để nhà đầu tư hạ bớt tỷ trọng danh mục cổ phiếu như nhận định những phiên trước, duy trì thường xuyên một lượng tiền mặt để có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu có sẵn trong danh mục khi thị trường có xu hướng trở về vùng giá thấp hơn. Khuyến nghị nhà đầu tư không thực hiện các giao dịch mới khi thị trường có xu hướng tiếp cận vùng kháng cự mới và không có sự đồng thuận của khối lượng giao dịch thị trường.
Tín hiệu ngắn hạn vẫn tích cực (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Cùng với MSN, sự trỗi dậy của GAS và BVH đã giúp VN-Index tăng trở lại hôm nay từ ngưỡng hỗ trợ của đường MA5 tại 666 điểm. Đồ thị chỉ số hình thành một nến trắng với KLGD giảm, cho thấy lực cung yếu là yếu tố hỗ trợ cho sự hồi phục của thị trường. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì ở mức Tích cực với ngưỡng hỗ trợ nằm tại vùng 663-666 điểm, và chỉ số sàn HSX đang có cơ hội để kiểm định lại ngưỡng kháng cự 675-680 điểm trong phiên giao dịch tới.
Vẫn phải cảnh báo về ngưỡng kháng cự 680 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai và chạm ngưỡng kháng cự quan trọng 675 - 680 điểm. Mặc dù MSI vẫn cảnh báo các nhà đầu tư ngắn hạn về ngưỡng kháng cự mạnh 680 điểm khi mà hiện tượng điều chỉnh cùng với phân hóa cổ phiếu sẽ mạnh mẽ đối với các giao dịch ngắn hạn nhưng bên cạnh đó vẫn khuyến khích các nhà đầu tư tích lũy thêm cổ phiếu tiềm năng thuộc các nhóm dầu khí, bảo hiểm, VLXD... với tầm nhìn 3 - 6 tháng.  
Theo dõi tâm lý bán ra (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Hai chỉ số đóng cửa với sắc xanh, thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền chỉ tập trung tham gia vào một nhóm cổ phiếu nhất định, các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục diễn biến theo chiều hướng tích cực trên VN-Index là tín hiệu tốt mở ra cơ hội cho chỉ số tiến lên mức điểm cao hơn, do vậy nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ và có thể tham gia mua vào ở nhóm cổ phiếu đang trong trend tăng giá.

MAI HƯƠNG