BizLIVE - Kể cả trong xu hướng tăng, nhà đầu tư vẫn có thể có những quyết định gây thiệt hại hoặc không có lợi nhuận. Điều cần làm là làm chủ cảm xúc, tránh mua đuổi. Nếu có mua vào cũng cần tranh thủ trong các nhịp điều chỉnh hoặc giật xuống của thị trường.
Nhận định chứng khoán 31/5: Hạn chế mua đuổi
Mở rộng lên các ngưỡng mới (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị gần 20 tỷ đồng. Thị trường đi lên mạnh mẽ đặc biệt trong phiên chiều là dấu hiệu xác nhận phiên chiều chỉnh hôm qua chỉ mang tính kỹ thuật. Với những phiên khớp lệnh tỷ USD như hiện nay, nhịp tăng của thị trường hoàn toàn có thể mở rộng lên các ngưỡng cao mới.
Tiếp tục nắm giữ danh mục (Giảm)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
VN-Index có khả năng sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn và hướng tới các ngưỡng kháng cự tiếp theo 1.340 điểm. SSI khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại, hạn chế mua đuổi, chỉ gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.
Vẫn khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Ngưỡng 1.300 điểm đã được chinh phục và mục tiêu tiếp theo của chỉ số sẽ là vùng 1.400, trong ngắn hạn vùng 1.320 – 1.350 hiện tại có thể sẽ xuất hiện các phiên rung lắc. Điểm số kĩ thuật ngắn hạn của Mirae Asset đang ở mức +5 (KHẢ QUAN).
Vùng điểm 1.320-1.350 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
VN-index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng điểm 1.320-1.350 điểm trong tuần tới.
Bên mua tiếp tục nắm quyền chủ động (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực đối với tất cả các chỉ số hai sàn. Hiện chỉ còn VNSmallcap là chỉ số chưa vượt qua mức đỉnh cũ trong tháng 4, các chỉ số còn lại đều đã thiết lập cho mình những mức cao mới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ diễn biến giằng co vào đầu ngày để VN-Index kiểm định lại vùng 1.315-1.320 điểm vừa vượt qua. Sau đó, VCSC kỳ vọng bên mua sẽ tiếp tục duy trì ưu thế của mình, giúp các chỉ số có xu hướng tăng điểm về phía cuối ngày.
Hạn chế mua đuổi (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index có khả năng sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn và hướng tới các ngưỡng kháng cự tiếp theo 1.340 điểm. ART khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại, hạn chế mua đuổi, chỉ gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.
Nắm giữ và hạn chế mua mới (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng TĂNG trung hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index đang tiến về gần mức mục tiêu 1.364 điểm cho nên các nhà đầu tư trung hạn chỉ nên nắm giữ và hạn chế mua vào trong tuần tới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG