BizLIVE - Tiền đã vào Ngân hàng trong giai đoạn trước một cách tích cực. Lúc này, Bất động sản là ngành cần có được thêm tiền mới tạo được thế tăng vững vàng cho thị trường.
Nhận định chứng khoán 31/10: Bất động sản cần được sự xác nhận rõ ràng
BĐS trong tầm quan sát (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Công cụ để kéo lên thông qua trụ là có (BĐS) nhưng số đông (dòng tiền) có tin tưởng và đồng thuận tạo ra một luồng kênh mới bổ sung đó mới là yếu tố quyết định. Do đó, BĐS sẽ trong tầm quan sát rất chặt trong các phiên tới và từ đó dùng làm cơ sở để duy trì danh mục chờ canh chốt hay dần thoái lui êm thấm từ đây. Vị thế mở mua mới nên tạm dừng!
Có thể tăng điểm ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường dự báo sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể bởi kết quả cuộc họp chính sách của FED dự kiến sẽ được công bố vào rạng sáng ngày mai. Hiện tại, BVSC vẫn đang thiên về kịch bản FED sẽ tiếp tục giảm lãi suất trong kỳ họp lần này (xác suất 70%), qua đó sẽ hỗ trợ cho diễn biến tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn. 
Tích lũy trên 990 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Các doanh nghiệp niêm yết gần như đã ra kết quả kinh doanh quý 3 mà không tạo được hiệu ứng như mong muốn, hỗ trợ thị trường lúc này là thông tin từ Fed cũng như phản ứng của các thị trường trên thế giới trong 2 phiên tới. Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn tiếp diễn, tuy vậy kịch bản khả dĩ lúc này là thị trường tích lũy trên ngưỡng 990 điểm để chờ thông tin hỗ trợ thêm.
Thiếu đồng điệu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND chưa nhận thấy sự đồng thuận của dòng tiền đồng nhịp với đà tăng của chỉ số và việc vượt qua kháng cự 1.000 điểm chưa trọn vẹn bởi nó giống như một bữa tiệc mà một số ít hòa ca trong khi số đông tỏ ra không hào hứng khi không có chung một giai điệu.
Rung lắc vẫn hiện diện (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Do ngưỡng 1.000 điểm là mốc kháng cự khá mạnh, những rung lắc trong vùng giá này có thể sẽ vẫn hiện diện.
Chưa thể tăng tốc mạnh (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Điều đáng lo ngại nhất cho xu hướng tăng điểm là thanh khoản trong phiên hôm nay chưa thực sự thể hiện sự bứt phá để tạo xung lực tăng điểm. Vì vậy, theo đánh giá của VNCS thì thị trường chưa thể tăng tốc mạnh được mà cần thêm sự xác nhận của thanh khoản, nơi dòng tiền lớn trú ẩn. Trước những đánh giá đó, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư chưa vội vàng giải ngân, tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng, kiên nhẫn chờ sự xác nhận của dòng tiền lớn.
Các phiên rung lắc mạnh sẽ xuất hiện (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số có sự bứt phá khá mạnh để vượt lên các ngưỡng kháng cự quan trọng. Trong ngắn hạn, các phiên rung lắc nhiều khả năng sẽ xuất hiện và nhà đầu tư cân nhắc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và hạn chế sự hưng phấn thái quá.
Duy trì trạng thái sideway (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Trong các phiên tới, thị trường nhiều khả năng sẽ duy trì trạng thái sideway trong vùng giá 980-1.000 điểm với diễn biến phân hóa. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading khi tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm.   
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG