BizLIVE - Cổ phiếu chờ chốt lời cùng với hoạt động bán ròng của khối ngoại đang là chướng ngại vật với thị trường. VN-Index sẽ cần nhiều thời gian để hấp thụ nguồn cung này.
Nhận định chứng khoán 3/10: Thị trường nghiêng về kịch bản tích lũy
Kiểm định lại vùng hỗ trợ (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường một lần nữa thất bại trong việc chinh phục mốc cản tâm lý 1.000-1.005 điểm. VN-Index dự báo có thể giảm về kiểm định vùng hỗ trợ 983-988 điểm trong một vài phiên tới. Tại đây, BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Với cái nhìn dài hơn, BVSC vẫn duy trì quan điểm lạc quan với kỳ vọng thị trường sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự tâm lý 1000-1005 điểm để hướng đến các mốc cản mạnh hơn trong thời gian tới. 
Cần xem xét thêm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, một phiên giảm mạnh kèm theo thanh khoản cao là dấu hiệu cần thận trọng, tuy vậy phải xem cách bán ở phiên tiếp theo mới đủ cơ sở để kết luận. Chừng nào ngưỡng hỗ trợ ở 985 điểm chưa bị vi phạm thì xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.
Nhà đầu tư buộc phải thận trọng hơn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thông tin chỉ số PMI sản xuất tại Mỹ giảm xuống 47,8 điểm trong tháng 9, thấp nhất kể từ tháng 6/2009 làm dấy lên những lo ngại về sự giảm tốc của nền kinh tế toàn cầu là yếu tố chính tác động tiêu cực lên tâm lí thị trường. Thêm vào đó, những nhịp rung lắc xuất hiện trong khu vực giá 990 -1.000 điểm cũng khiến cho nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số đã có sự phân lớp. Trong khi VN30, VNMidcap, HNX-Index duy trì tín hiệu Tích cực thì VN-Index đã tạm chuyển tín hiệu xuống mức Trung tính còn VNSmallcap duy trì tín hiệu Tiêu cực. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể diễn biến giằng co với những nhịp giảm điểm để VN-Index kiểm định hỗ trợ MA20 tại 987 điểm hay tăng điểm để kiểm định kháng cự tại 993-995 điểm xen kẽ nhau.
Canh chốt lời (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Tâm lý giới đầu tư lúc này đang rất nhạy cảm trước ngưỡng cản 1.000 điểm, và luôn trong trạng thái sẵn sàng chốt lời bất cứ lúc nào. Mặc dù vậy, VNCS cũng không thiên về kịch bản thị trường giảm sâu. Trên cơ sở đó, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư đóng các vị thế mua mới hay tăng tỷ trọng cổ phiếu, và canh chốt lời một phần danh mục. Nhà đầu tư nên đưa tài khoản về trạng thái an toàn, và quan sát thêm những diễn biến từ thị trường.
Chưa xác nhận đảo chiều (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Các tín hiệu kỹ thuật chưa xác nhận khả năng đảo chiều trong ngắn hạn của thị trường, tuy nhiên, động lực tăng đã suy yếu. VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm định lại vùng 985 – 990 điểm trong các phiên tiếp theo. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể tích lũy, nâng dần tỷ trọng tại các nhịp điều chỉnh trong phiên nhưng nên tránh các quyết định mua đuổi giá cao.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG