BizLIVE - Có thể sẽ xuất hiện nhiều rung lắc tuy nhiên, các cổ phiếu lớn đang tỏ ra đồng thuận tăng và nhóm này vẫn còn dư địa để đi lên. Ngưỡng 1.000 điểm nhiều khả năng được vượt trong tuần tới.
Nhận định chứng khoán 30/9: Còn lực để vượt 1.000 điểm
Còn dư địa tăng (Tăng) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Sự tập trung của dòng tiền đầu cơ vẫn diễn ra ở các trụ, do đó câu chuyện giao dịch lúc này cũng nên xoay quanh các cổ phiếu trụ. Dư địa để thị trường tăng tiếp vẫn còn. VN30 còn có khả năng tăng thêm một nhịp trước khi tiếp cận thử thách mạnh quanh vùng 930-935 điểm.
Có thể vượt qua ngưỡng 1.000 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có biến động theo hướng tích cực. VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm trong phiên đầu tuần. Tại đây, chỉ số có thể sẽ vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh trong một vài phiên trước khi được kỳ vọng sẽ quay lại quá trình tăng điểm và breakout thành công qua ngưỡng cản tâm lý quan trọng này.
Xu hướng tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã bứt phá thành công qua đỉnh tháng 5 cùng thanh khoản tăng tốt là tín hiệu tin cậy, hiện các tín hiệu kỹ thuật cũng đang ủng hộ xu hướng tăng của thị trường.
Tâm lý đang khá tốt (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường có phiên giao dịch khả quan cùng với thanh khoản tăng mạnh trái ngược với xu hướng khu vực trước thông tin cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ - Trung sẽ diễn ra vào ngày 10/10. Bên cạnh đó, tâm lí của nhà đầu tư không bị ảnh hưởng nhiều trước việc FTSE vẫn giữ Việt Nam trong danh sách theo dõi nâng hạng lên thị trường mới nổi do điều này đã được lường trước. 
VN-Index sẽ phải đương đầu ngưỡng 1.000 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực đối với VNSmallcap với hỗ trợ tại 798 điểm có thể được kiểm định lại. Trong khi đó, tín hiệu của VN-Index đã được cải thiện lên mức Tích cực, đồng pha với tín hiệu của VN30, VNMidcap hay HNX-Index. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định mốc 1000 điểm trước khi có sự thoái lui sau đó, tạo hiệu ứng cho một phiên điều chỉnh giảm của thị trường. 
Xu hướng tăng được ủng hộ (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang đồng thuận phát đi những tín hiệu cho thấy lực mua đang hoàn toàn chiếm ưu thế, củng cố cho xu hướng tăng điểm của thị trường. Những diễn biến này đang phản ánh những kỳ vọng tích cực của VNCS. Vì thể tăng tỷ trọng nắm giữ ở những CP đang có lợi nhuận và mở thêm vị thế mua thăm dò tiếp tục là quan điểm của VNCS trong các phiên tới.
Giữ tỷ trọng an toàn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
VN-Index đang hướng trở lại vùng 1.000 điểm, vùng này vẫn đang đóng vai trò là vùng cản quan trọng của thị trường. Khả năng chinh phục thành công vùng này vẫn đang còn bỏ ngỏ. Do đó, Quý nhà đầu tư cân nhắc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát động thái giao dịch của thị trường.
Dòng tiền cần cải thiện (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index đang tiến sát đến ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Các tín hiệu kỹ thuật đang ủng hộ xu thế hồi phục tiếp tục được duy trì trong ngắn hạn. Tuy nhiên, ART cần thấy sự cải thiện mạnh mẽ hơn của dòng tiền để chỉ số có thể vượt qua vùng kháng cự trên. Nhà đầu tư quan sát phản ứng của thị trường tại vùng trên và có thể giải ngân nếu VN-Index bứt phá sâu khỏi ngưỡng kháng cự này.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG