BizLIVE - Chỉ một vài cổ phiếu lớn tăng cũng đủ kéo VN-Index tiến tới ngưỡng 1.000 điểm. Điều này sẽ khiến rủi ro gia tăng mạnh hơn nếu dòng tiền không tìm cách cải thiện và chuyển sang nhóm vốn hóa trung bình.
Nhận định chứng khoán 30/7: Thị trường có chiều hướng ngày một lệch lạc
Khó phá vỡ ngưỡng 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Với tâm lý thận trọng như hiện tại, cơ hội để VN-Index phá vỡ ngưỡng kháng cự mạnh 1.000 điểm trong một vài phiên sắp tới sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán các cổ phiếu đang tiệm cận ngưỡng kháng cự/vùng giá mục tiêu, và đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn. 
Tiếp tục tăng điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.005 điểm trong phiên kế tiếp. Các cổ phiếu vốn hóa lớn với sự hỗ trợ của dòng vốn ngoại sẽ tiếp tục đóng vai trò là bệ đỡ cho đà đi lên của thị trường. Trong những phiên tiếp theo, thị trường sẽ chịu ảnh hưởng rõ rệt hơn từ hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số VN30.
Cần thông tin hỗ trợ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường có khả năng vượt ngưỡng tâm lý 1.000 điểm nhưng xác suất để chọn đúng cổ phiếu là rất thấp gây khó khăn cho việc trading ngắn han. Về kỹ thuật, ngoại trừ thanh khoản vẫn trong xu hướng giảm trong hơn 1 tuần qua thì các chỉ báo xu hướng vẫn ủng hộ xu hướng đi lên của thị trường.  Tuy nhiên thị trường cũng đang cạn dần thông tin hỗ trợ, do vậy nhà đầu tư có thể chốt lời dần trong khi chưa vội mở vị thế mua mới.
Thử thách đáng kể cho thị trường (Trung lập)
 (Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Chỉ số VN-Index đang đứng trước cơ hội lấy lại mốc điểm 1.000 trong phiên giao dịch ngày mai và hiện vùng kháng cự trong vùng 1.000-1.020 theo VND sẽ tạo ra thử thách đáng kể cho thị trường. VND duy trì quan điểm thận trọng khi chỉ số tiến về vùng điểm mục tiêu này và chiến lược nên thiên về hướng chốt lời từng phần để bảo vệ thành quả Qúy II/2019.
Tâm lý thận trọng (Trung lập)
 (Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
 Thị trường có phiên giao dịch biến động ngược chiều với xu thế chung trong khu vực. Thanh khoản được duy trì ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư đang giữ tâm lý thận trọng trước loạt sự kiện vĩ mô quan trọng tuần này như vòng đám phán thương mại mới giữa Trung – Mỹ hay cuộc họp của Fed vào ngày 31/07. 
Thị trường phân hóa mạnh (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật của thị trường đã có sự phân hóa khá rộng. HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap đã chuyển trạng thái kỹ thuật ngắn hạn sang Tiêu cực, phản ánh sự thận trọng chung của thị trường.
Ngược lại, VN-Index và VN30 vẫn giữ được những tín hiệu ngắn hạn Tích cực trong nỗ lực điều tiết của một “bàn tay vô hình” nào đó. Dự báo, với 2 phiên kiểm định tương đối thành công hỗ trợ MA100 tại 887 điểm, chỉ số VN30 có thể sẽ tăng vào ngày mai để kiểm định kháng cự trung hạn MA200 tại 891 điểm.
Chốt lời một phần (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS tiếp tục khuyến nghị quý nhà đầu tư hạ dần tỷ trọng khi thị trường tiến gần tới mốc kháng cự 1.005-1.007 điểm. Nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này, cũng như hạn chế sử dụng đòn bẩy để giữ cho tài khoản trong trạng thái an toàn.
Rủi ro và phân hóa gia tăng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Xu hướng tăng của VN-Index vẫn đang được giữ vững nhưng vận động theo chiều hướng chậm rãi pha lẫn giữa nhịp tăng và giảm điểm; tuy nhiên, HNX-Index đã tạm thời thất bại trong việc tạo lập xu hướng tăng. Nhìn chung, xu hướng của thị trường vẫn theo chiều hướng tăng điểm nhưng mức độ rủi ro và mức độ phân hóa đang gia tăng. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên giải ngân tại các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy mạnh và có dấu hiệu tăng.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG