BizLIVE - Dấu hiệu thị trường kết thúc điều chỉnh vẫn chưa thực sự rõ ràng sau phiên hôm nay. Vì vậy, các quan điểm đánh giá đều thận trọng và chưa khuyến khích nhà đầu tư bắt đáy.
Nhận định chứng khoán 30/10: Bắt đáy sớm tiềm ẩn đầy rủi ro
Vẫn sẽ đối mặt rủi ro giảm điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index nhiều khả năng sẽ vẫn đối mặt với rủi ro giảm điểm và có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 895-905 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự này. Quá trình điều chỉnh của thị trường có thể sẽ đan xen các nhịp hồi phục kỹ thuật và dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng một đến hai tuần để giúp các nhóm cổ phiếu trên thị trường hình thành mặt bằng giá mới. Thông tin kết quả kinh doanh quý III đã không còn tác động đáng kể đến diễn biến thị trường. 
Chưa vội bắt đáy sớm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, sau chuỗi giảm 50 điểm kể từ mức đỉnh gần nhất, thường sẽ có các nhịp hồi kỹ thuật. Tuy vậy, nhà đầu tư chưa vội bắt đáy sớm, hỗ trợ của thị trường ở vùng 905 -910 điểm.
Chưa củng cố cho đà tăng quay lại (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Sau phiên giảm mạnh hôm qua, thị trường đã xuất hiện một số tín hiệu tích cực hơn trong phiên hôm nay. Tuy nhiên KLGD sụt giảm cả trên VN-Index (-17%) và VN30 (-17.35) chưa củng cố cho khả năng thị trường quay lại đà tăng.
Các vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo VN-Index hiện đang nằm tại 915 điểm và 906 điểm. Khả năng lực cầu sẽ được kích hoạt từ các vùng này để giúp chỉ số lấy lại trạng thái cân bằng.
Trạng thái tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ thống đánh giá kỹ thuật trong ngắn hạn của Mirae Asset Việt Nam ở mức -5 , ở mức TIÊU CỰC.
Chưa thoát khỏi điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể cơ hội hồi phục vào phiên cuối tuần nhưng vẫn cần cẩn trọng vì thị trường vẫn chưa thoát ra khỏi trạng thái điều chỉnh.
Vẫn có thể điều chỉnh nếu lực cầu không đủ mạnh (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật của thị trường không có sự cải thiện so với phiên trước đó. Cụ thể, tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số đều ở mức Tiêu cực trong khi tín hiệu trung hạn của HNX-Index, VNMidcap, VNSmallcap vẫn ở mức Trung tính, kém khả quan hơn tại VN-Index và VN30. Dự báo vào ngày mai, thị trường nhiều khả năng vẫn thể hiện những nỗ lực hồi phục trong phiên sáng. Mặc dù vậy, nếu lực cầu không đủ mạnh để duy trì đà tăng, thể hiện ở sự sụt giảm KLGD tại các nhịp tăng điểm thì thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh.
Thận trọng quan sát diễn biến (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Áp lực bán thường trực là rất lớn và xu hướng vẫn nghiêng về chiều hướng điều chỉnh nên việc quay lại thị trường có nhiều rủi ro hơn. Vì vậy VNCSI vẫn ưu tiên vị thế đứng ngoài, quan sát thị trường phản ứng tại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 900 điểm trước khi có hành động mới.
Ưu tiên quan sát (Giảm)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục giảm điểm và có thể quay lại thử thách vùng hỗ trợ 900-910 điểm trong một vài phiên giao dịch tới. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường ở thời điểm hiện tại và có thể giải ngân thăm dò một số cổ phiếu có cơ bản tốt, đã điều chỉnh mạnh trong giai đoạn qua cho mục tiêu đầu tư ngắn hạn.
Hồi phục rất ngắn (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có khả năng sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp, nhưng Yuanta đánh giá đây chỉ là nhịp hồi phục rất ngắn khi đà giảm chưa đủ thu hút lực cầu ngắn hạn quay trở lại. Đồng thời, Yuanta đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và đà giảm mạnh có thể sẽ còn diễn ra ở nhóm Midcaps và Smallcaps, trong khi đó nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tiếp tục trong trạng thái tích lũy với biến độ hẹp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm mạnh vào vùng bi quan thái quá cho thấy thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn tại đây.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG