BizLIVE - Thị trường có thể chưa đi được xa nhưng nhà đầu tư vẫn có thể yên tâm nắm giữ và tận hưởng thành quả. Hành động chốt lời sẽ được cân nhắc khi chỉ số tiến về vùng kháng cự cao hơn.
Nhận định chứng khoán 29/9: Tận hưởng đà tăng
Dao động 900-905 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index sẽ vẫn dao động trong vùng được giới hạn bởi vùng hỗ trợ 900-905 điểm và vùng kháng cự quanh 920 điểm trong những phiên kế tiếp. Về tổng thể, BVSC vẫn duy trì đánh giá tích cực với khả năng hướng đến thử thách vùng kháng cự kỳ vọng 935-945 điểm trong thời gian tới. Diễn biến thị trường giai đoạn này sẽ tương đối khó chịu với sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu
Cơ hội vượt đỉnh đang sáng sủa (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Cơ hội để thị trường vượt đỉnh ngắn hạn 915 điểm đang trở nên sáng sủa và cơ hội này sẽ dành cho phiên ngày mai. Lúc này các yếu tố tác động cả bên trong và bên ngoài đều đang thuận lợi và ủng hộ cho xu hướng tăng điểm của thị trường. Một phiên vượt đỉnh thành công sẽ giúp thị trường củng cố sóng tăng mới. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý III khả quan.
Hướng đến vùng 940-960 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI- SSI)
Trên quan điểm PTKT, sau khi điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ 900-906 điểm, chỉ số VN-Index cho thấy tín hiệu hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ này với một phiên tăng điểm tốt đi kèm với khối lượng giao dịch tăng lên. Vì vậy, xu hướng tăng ngắn hạn trên chỉ số VN-Index đang tiếp tục được củng cố với mục tiêu nằm tại vùng kháng cự mạnh 940-946 điểm.
Đánh giá trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset - MAS)
VN-Index tiếp tục chịu nhiều áp lức giằng co và đi ngang ở vùng giá trên 910 điểm, hệ thống đánh giá kỹ thuật trong ngắn hạn của Mirae Asset tiếp tục duy trì đánh giá Trung Tính với thang điểm +2 điểm.
Củng cố lại 910 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Biên độ giao dịch thu hẹp và độ rộng thị trường tích cực cho thấy dòng tiền đang chảy vào nhóm cổ phiếu Midcap và smallcap. Tâm lý giao dịch cải thiện và dòng tiền đầu tư trở lại thị trường sẽ giúp VN-Index củng cố lại vị thế tại ngưỡng 910 điểm.
Hướng đến kháng cự (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán như VN-Index, VN30 vẫn duy trì ở mức tích cực trong khi những HNX-Index, VNMidcap, VNSmallcap đã khắc phục những dấu hiệu suy yếu vừa xuất hiện. Mặc dù vậy, các ngưỡng cản trung hạn của các chỉ số này vẫn đang là thử thách cho lực cầu. Dự kiến trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có những nỗ lực tăng điểm để các chỉ số chứng khoán hướng lên các kháng cự mạnh. 
Nắm giữ danh mục và chuẩn bị chốt lời (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
VNCSI tiếp tục kỳ vọng VN-Index sẽ hướng đến ngưỡng kháng cự (925-930) điểm, cột mốc đã nhắc đến trong những bản tin trước đây. Vì vậy, VNCSI bảo lưu quan điểm nắm giữ danh mục và kiên nhẫn chờ đợi thị trường hướng đến ngưỡng kháng cự trên để chốt lời một phần danh mục.
Tăng vẫn có nhiều áp lực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới vẫn đang trong nhịp điều chỉnh thì kịch bản tăng mạnh vẫn gặp nhiều áp lực. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục ở thời điểm hiện tại và xem xét giảm tỷ trọng các cổ phiếu có mục tiêu đầu tư ngắn hạn tại vùng kháng cự 920 – 930 điểm.
Sẽ kiểm định 920 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định mức 920 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, nhóm cổ phiếu Largecaps có dấu hiệu thu hút dòng tiền trở lại và kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn của nhóm cổ phiếu này sẽ bền vững hơn trong vài phiên tới. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn có chiều hướng tăng nhẹ cho nên áp lực điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện khi chỉ số VN-Index tiến sát mức kháng cự ngắn hạn 920 điểm.

MAI HƯƠNG