Nhận định chứng khoán 29/8: Thị trường lấy lại sự lạc quan

Mai Hương

18:37 28/08/2016

BizLIVE - Đã có công ty chứng khoán nhận định rằng thị trường đang hướng tới 700 điểm, đây là đại diện cho quan điểm lạc quan đang xuất hiện trở lại.

Nhận định chứng khoán 29/8: Thị trường lấy lại sự lạc quan
Hướng tới 700 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Thị trường thể hiện tốt trong phiên cuối tuần, là dấu hiệu cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất tích cực và dòng tiền sẵn sàng kích hoạt bất cứ khi nào có tin tức hỗ trợ. Các điển hình là VNM, HPG, KDC và mới đây là VCB, MSN cho thấy nhà đầu tư nội sẵn sàng mua cổ phiếu vượt đỉnh giá và thể hiện  áp đảo trước sức ép bán ròng của khối ngoại.
Song song với dòng chảy chính, một bộ phận dòng tiền có lẽ vẫn bám theo nhóm cổ phiếu đầu cơ, vốn có lợi thế giá xuống mạnh so với mặt bằng chung của thị trường và có thị giá thấp. Tuy nhiên nếu không có sự thay đổi về các yếu tố cơ bản, như trường hợp của TTF, HAG, HNG và vài cổ phiếu khác, rất khó giữ được dòng tiền này ở lại sau 1-2 phiên.
Cho dù có những yếu tố cần thận trọng, nhưng khả năng cao VN-Index vượt qua đỉnh 680 điểm từ đầu năm và hướng tới 700 điểm.
Vùng hỗ trợ 645-650 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho chỉ số (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index vẫn đang dao động theo xu hướng đi ngang tích lũy với những nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 645-675 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hỗ trợ khá tốt tâm lý nhà đầu tư trong bối cảnh nhà đầu tư ngoại bán ròng với giá trị lớn. Vùng hỗ trợ 645-650 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng trung bình cho các vị thế ngắn hạn tại hai điểm cận mà BVSC đề cập ở trên. 
Quan sát tín hiệu dòng tiền (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại nhằm tận dụng đà hồi phục của thị trường, đồng thời quan sát tín hiệu dòng tiền để có hành động phù hợp. Đối với những nhà đầu tư trung và dài hạn có thể giải ngân với tỷ trọng thấp vào những mã cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, có kết quả kinh doanh được đánh giá tích cực trong 6 tháng cuối năm.
Kỳ vọng tăng điểm tiếp (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Với các tín hiệu của phiên hôm nay, nhà đầu tư có thể kỳ vọng VN-Index tiếp tục tạo điểm đột phá ra khỏi khung đi ngang ngắn hạn trên nền thanh khoản tích cực trong đầu tuần tới. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng chỉ số đang chênh lệch với mốc đỉnh 681,75 điểm một khoảng khá nhỏ, đây sẽ là yếu tố gây bất lợi lớn với các vị thế lướt sóng và việc mua mới sẽ cần phải cân nhắc đến khả năng của tâm lý bán trên vùng đỉnh cũ. Trong kịch bản tăng giá, nhà đầu tư nên ưu tiên các mã có sẵn trong danh mục với triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực.
Cơ hội tiếp cận gần hơn với ngưỡng kháng cự 670 trong tuần sau (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường gây bất ngờ trong phiên hôm nay khi mở cửa trên mốc kháng cự yếu 660 bởi lực cầu cổ phiếu VCB và GAS cùng một số cổ phiếu ngành ngân hàng gia tăng thanh khoản, đà tăng điểm duy trì trong phiên và lan tỏa đến hầu hết các cổ phiếu trên thị trường.
Thông tin về kế hoạch tăng vốn của nhóm Ngân hàng có thể đã tạo hiệu ứng tích cực trong phiên cuối tuần hôm nay, thị trường có cơ hội tiếp cận gần hơn với ngưỡng kháng cự 670 trong tuần sau, nếu lực cầu thị trường tiếp tục duy trì sẽ là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện chốt lãi cổ phiếu và hạ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý, duy trì một lượng tiền mặt trước thời điểm 2 tuần cơ cấu của các quỹ ETF đang đến gần.
Diễn biến khá tốt (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Thị trường hôm nay có diễn biến khá tốt khi tất cả các chỉ số chứng khoán cùng tăng điểm. VN-Index xuất hiện một nến trắng với KLGD gia tăng nhẹ, vượt qua kháng cự ngắn hạn 665 điểm.
Sẽ sớm bứt phá (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Trong tuần tới, MSI cho rằng thị trường sẽ tiếp tục đà tăng điểm kèm theo sự gia tăng của nhiều cổ phiếu thuộc nhóm ngành ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí… VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động quanh mốc 680 điểm. Quá trình tăng điểm là tất yếu và chiến lược nắm giữ với tầm nhìn 3 - 6 tháng vẫn được ưu tiên hơn. Một số cổ phiếu đáng chú ý: CII, CTI, PVD, PVB, CVT... 
Cơ hội ngắn hạn đang mở ra (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Hai chỉ số cùng tăng mạnh với khối lượng giao dịch được cải thiện. Cơ hội ngắn hạn đang mở ra và nhà đầu tư có thể tận dụng để gia tăng nhẹ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.
Cơ hội ngắn hạn mở ra (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
VN-Index dường như đã xác lập xu hướng tăng ngắn hạn và có thể hướng tới vùng đỉnh cũ 680-685 còn HNX-Index trở lại xu hướng tăng với mức mục tiêu 85. KIS cũng trở nên lạc quan hơn với xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường và khuyến nghị nhà đầu tư nhắn hạn có thể giải ngân với nhóm cổ phiếu nhận được sự quan tâm của dòng tiền khi thị trường rung lắc. Tuy nhiên, không nên mua đuổi khi thị trường tăng mạnh và duy trì tỷ trọng tiền mặt nhất định trong danh mục trước những rủi ro tiềm ẩn.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 911.12 ▼ -4 (-0.44%)

 
VN-Index 911.12 -4.0 -0.44%
HNX-Index 101.62 0.86 0.85%
UPCOM 49.55 0.24 0.49%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%