Nhận định chứng khoán 29/7: Tiếp tục tăng nhưng chỉ phù hợp lướt sóng

Mai Hương

21:54 28/07/2016

BizLIVE - Thị trường còn có thể tăng tiếp trong phiên tới đây nhưng cơ hội sẽ chỉ thuộc về một số cổ phiếu. Nhà đầu tư được khuyến nghị mua các cổ phiếu có cơ bản tốt hoặc chỉ thực hiện lướt sóng với những cổ phiếu có sẵn.

Nhận định chứng khoán 29/7: Tiếp tục tăng nhưng chỉ phù hợp lướt sóng
Thị trường còn phục hồi chậm, nhưng cơ hội ngày càng thu hẹp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Thị trường phiên 28/7 phục hồi chậm và phát đi những tín hiệu gây nhiễu, có thể là do ảnh hưởng của khối ngoại và của giá dầu. Bỏ qua các yếu tố trên, thì sự luân chuyển của dòng vốn vào các nhóm cổ phiếu là một yếu tố tích cực.
Trong những phiên tới, khó có thể kỳ vọng vào sự khởi sắc đồng loạt của tất cả các mã cổ phiếu. Nhiều khả năng xu hướng chi phối vẫn là rút vốn khỏi nhóm cổ phiếu đầu cơ, chuyển sang những nhóm cổ phiếu được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản. Đây là xu hướng chủ đạo của thị trường trong năm nay, cùng với sự phục hồi của nền kinh tế, nhưng sẽ thể hiện rõ ràng hơn, đặc biệt là khi thị trường bước vào giai đoạn trầm lắng.
Điểm mua trading ngắn hạn (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số VN-Index tiếp tục được bảo lưu khi chỉ số vẫn đang vận động trên ngưỡng hỗ trợ 640 điểm. Đây cũng là ngưỡng điểm then chốt có tính quyết định đối với xu hướng ngắn hạn của thị trường, đồng thời cũng là điểm mua trading ngắn, kết hợp xây dựng một phần vị thế trung hạn ở mức thấp cho nhà đầu tư. Tổng tỷ trọng danh mục hiện tại có thể đẩy lên mức trung bình hoặc trên trung bình. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index đánh mất mốc 640 điểm thì xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số sẽ bị phủ nhận và đích đến kế tiếp dự báo nằm tại quanh 610 điểm. 
Tiệm cận ngưỡng kháng cự 660 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Thị trường đang diễn ra sự phân hóa cả ở chỉ số và các cổ phiếu trụ cột. VN-Index đang tăng điểm và tiệm cận ngưỡng kháng cự 660 điểm. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại và quan sát diễn biến thị trường tại ngưỡng kháng cự trên để có hành động phù hợp.
Xu hướng được cải thiện (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Những dấu hiệu xu hướng đang được cải thiện theo chiều tăng giá tuy nhiên hoạt động gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục vẫn được đánh giá là rủi ro bởi áp lực bán mạnh có khả năng tái diễn khi VN-Index đi sâu hơn vào vùng đỉnh cũ. Chính vì vậy, nhà đầu tư có ý định quay lại thị trường nên thực hiện chiến lược giải ngân từng phần tại những thời điểm thị trường củng cố thành công ngưỡng hỗ trợ. Các hoạt động mua lướt sóng vẫn được khuyến nghị chỉ giành cho nhà đầu tư nhanh nhạy, có mức chịu rủi ro cao. Tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị tiếp tục bảo lưu ở mức 50%-60% tổng tài sản.
Tiếp đà hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể gặp khó khăn trước ngưỡng 660 và đi ngang trong các phiên tới. Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến thuật mua thấp bán cao để tối ưu hóa lợi nhuận trong danh mục.
Tăng nhưng không giao dịch "cẩu thả" (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Không phải lý do thị trường tăng điểm sẽ là cơ sở cho hoạt động giao dịch "cẩu thả" bởi việc chọn mã mua vào lại là yếu tốt quyết định đến hiệu quả của quá trình đầu tư, nhất là trong giai đoạn hiện tại. VN-Index nhiều khả năng dao động ở quanh vùng 660 điểm. Các giao dịch ngắn hạn được cho phép nhưng với khối lượng giải ngân hạn chế. 
Cơ hội chỉ đến với một số cổ phiếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index tiếp tục đà phục hồi trong khi HNX-Index vẫn giảm nhẹ. Dòng tiền tập trung vào một số ít cổ phiếu bluechip. Cơ hội trong ngắn hạn vẫn có nhưng chỉ đến với một số cổ phiếu có cơ bản tốt và có tin tức hỗ trợ. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục cân bằng giữa tiền và cổ phiếu.

MAI HƯƠNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Bảng giáThị trường

VN-Index 1,034.5 ▲ 11.76 (1.15%)

 
VN-Index 1,034.5 11.76 1.15%
HNX-Index 120.42 2.24 1.89%
UPCOM 53.78 0.18 0.34%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%