BizLIVE - Sau phiên giảm kịch biên độ của gần như cả thị trường, các công ty chứng khoán tiếp tục đưa các quan điểm khá tiêu cực về xu hướng ngắn hạn. Trước mắt, có hy vọng về hồi phục kỹ thuật khi chỉ số chạm ngưỡng 1.000 điểm.
Nhận định chứng khoán 29/1: Hy vọng vào nhịp hồi kỹ thuật
Vùng hỗ trợ 1.065 - 1.085 (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu. Tuy nhiên, theo quan sát của BVSC, thị trường chung và nhiều nhóm cổ phiếu đã bắt đầu đi vào trạng thái quá bán sau các phiên sụt giảm mạnh liên tiếp của VN-Index. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số sớm xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 1.065-1.085 điểm trong một vài phiên kế tiếp
Có thể hồi kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, phiên giảm mạnh hôm nay như cú “đạp bồi” xác nhận thị trường rơi ra khỏi vùng tích lũy trong hơn 1 tuần vừa qua. Tuy vậy, khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên hồi kỹ thuật trong các phiên sắp tới, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm, ngược lại dòng tiền “thờ ơ” thì nhà đầu tư nên chuẩn bị kịch bản thận trọng hơn.
Xu hướng giảm (Giảm)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Thị trường tiếp tục giảm điểm mạnh, các chỉ số đều mất trên 6% điểm số. KLGD giảm nhẹ 6.8% trên VN-Index nhưng lại tăng mạnh 17% ở nhóm VN30 cho thấy thị trường sẽ còn chịu áp lực. Xu hướng ngắn hạn của VN-Index đã chuyển sang GIẢM, trong khi xu hướng TRUNG HẠN chuyển sang trung tính. Vùng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số nằm tại vùng 1.000-950 điểm.
Trạng thái tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Áp lực bán tháo đã khiến cho điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của Mirae Asset tiến về mức đánh giá cao nhất -7 điểm TIÊU CỰC.
Giảm về gần 1.005 điểm (Giảm)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể giảm tiếp về quanh ngưỡng 1.005 trong phiên cuối cùng của tuần giao dịch.
Kiểm định vùng 1.000 điểm (Giảm)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
ART kỳ vọng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục tăng điểm trở lại trong một vài phiên khi tiếp cận vùng hỗ trợ 1.000 điểm. Dù vậy, rủi ro từ yếu tố phi thị trường có thể khiến thị trường có những diễn biến khó lường. Nhà đầu tư giữ vị thế quan sát thị trường, ưu tiên tăng cường quản trị rủi ro danh mục và hạn chế giải ngân bắt đáy ở thời điểm hiện tại.
Giảm tỷ trọng (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức 20% và hạn chế bán đuổi tại các nhịp giảm mạnh hoặc có thể xem xét mua bình quân giá thấp và bán ra ở nhịp hồi phục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG