Nhận định chứng khoán 27/7: Tích cực hơn nhưng sẽ có phân hóa

Mai Hương

20:58 26/07/2018

BizLIVE - Nhóm ngân hàng và chứng khoán đã không kéo thị trường đi xuống như các phiên trước. Thị trường có thể sẽ tích cực hơn nhờ diễn biến này. Tuy vậy, kịch bản phân hóa vẫn chưa kết thúc khiến cho VN-Index chưa thể bứt phá.

Nhận định chứng khoán 27/7: Tích cực hơn nhưng sẽ có phân hóa
Thanh khoản cần cải thiện (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Sự hồi phục của nhóm cổ phiếu ngân hàng vào cuối phiên đã giúp các chỉ số chứng khoán chính lấy sắc xanh. Chỉ số vẫn đang tiếp tục test lại MA(9) tương ứng 931 điểm. Mức thanh khoản suy giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. Dải Bollinger band đang thu hẹp lại. Nếu mức thanh khoản không được cải thiện trong các phiên tới thì xu hướng chủ đạo của thị trường vẫn là giao dịch lình xình. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và quan sát để có quyết định hợp lý. 
Tiếp tục lình xình (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Việc quay trở lại mua ròng nhẹ của khối ngoại hôm nay có thể xem là diễn biến tích cực cho thị trường. Chỉ số VN-Index được dự báo tiếp tục dao động trong biên độ hẹp với các phiên tăng giảm xen kẽ. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ vẫn tìm cơ hội ở các cổ phiếu thị giá nhỏ. 
Thị trường đã có hy vọng (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về mặt tâm lý, sau 2 phiên giảm liên tiếp, phiên tăng nhẹ hôm nay đã mang lại hy vọng cho thị trường mặc dù độ lan tỏa chưa cao. Về kỹ thuật, diễn biến thị trường hôm nay đúng như kỳ vọng của MBS ở bản tin ngày hôm qua, thị trường đã lấp GAP ở ngưỡng 920 và bật trở lại, đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên, đó là dấu hiệu tích cực cho kỳ vọng tăng ngắn hạn.
Sẽ tiếp tục hồi phục nhẹ (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục hồi phục nhẹ và hướng về mốc 940 điểm trong phiên cuối tuần. Nhà đầu tư vẫn nên giữ trạng thái quan sát và chờ đợi tín hiệu bứt phá ra khỏi trạng thái giằng co hiện tại.
Tiếp tục theo dõi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC nhận định trạng thái thị trường vẫn còn bị tác động bởi tâm lý chốt lời của nhà đầu tư các quỹ tiếp tục cơ cấu danh mục đầu tư, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và giao dịch thận trọng 
Tiếp tục biến động giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
Cây nến ngày có dạng rút chân lên hồi phục cuối phiên lấy lại được mốc 930 điểm sau khi giảm về sát mốc 920 điểm. Điểm tích cực là khối ngoại đã mua ròng nhẹ trở lại, tuy vậy mức tăng hồi phục không nhiều và số mã giảm giá vẫn chiếm ưu thế, do vậy khả năng VN-Index sẽ tiếp tục biến động giằng co vào phiên giao dịch kế tiếp 27/07.
Ưu tiên quan sát (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS vẫn duy trì kỳ vọng tích cực trong ngắn hạn với các khuyến nghị mở các vị thế mua và nắm giữ danh mục trong thời gian qua. Trong thời điểm hiện tại, VNCS tiếp tục ưu tiên trạng thái quan sát, chờ thêm tín hiệu lạc quan hơn từ thị trường, trước khi gia tăng thêm tỷ trọng nắm giữ CP.
Tiếp tục phân hóa (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán chủ chốt VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Trung tính với hỗ trợ là đường MA20 ngày và kháng cự là các đường MA5, MA10 ngày tại khu vực 935 điểm, 925 điểm và 105 điểm. Trong khi đó, tín hiệu của VNMidcap và VNSmallcap vẫn giữ ở mức Tích cực khi các chỉ số này vẫn đang đóng cửa phía trên các đường trung bình động ngắn hạn.
Trong xu hướng sideway (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Các chỉ số tăng nhẹ trở lại khi chạm các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Cả VN-Index và HNX-Index đều dang có xu hướng sideway trong biên độ hẹp. Các phiên bứt phá mạnh (lên hoặc xuống) ra khỏi vùng sideway sẽ cho biết xu hướng chính trong trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên duy trì danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu. 
Bảo lưu xu hướng tăng điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
VN-Index nhiều khả năng đã kết thúc nhịp điều chỉnh ngắn hạn và KIS tiếp tục bảo lưu xu hướng lớn đang là tăng điểm. Nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền (Tỷ trọng khuyến nghị 60% cổ phiếu/40% tiền mặt). Nhà đầu tư có thể tiến hành gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nhưng cần chọn lọc. Ngưỡng cắt lỗ cho kịch bản tăng là ngưỡng 900 điểm trên VN-Index.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 953.4 ▼ -2.49 (-0.26%)

 
VN-Index 953.4 -2.49 -0.26%
HNX-Index 106.53 -0.29 -0.27%
UPCOM 53.27 -0.07 -0.13%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?