Nhận định chứng khoán 27/6: Vẫn ẩn chứa khả năng điều chỉnh

Mai Hương

20:12 26/06/2017

BizLIVE - Ngưỡng 770 điểm đã được vượt qua trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, chỉ một phiên đóng cửa trên mốc này vẫn chưa thể khẳng định về sự bứt phát của chỉ số VN-Index. Khả năng điều chỉnh nhẹ có thể vẫn tiềm ẩn.

Nhận định chứng khoán 27/6: Vẫn ẩn chứa khả năng điều chỉnh
Ngắn hạn vẫn tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng điểm trở lại là tín hiệu tích cực đối với thị trường chung trong phiên ngày hôm nay, giúp giải tỏa tâm lý nhà đầu tư. Mặc dù áp lực chốt lời ở một số ngành đã tăng mạnh như chứng khoán, bất động sản… sẽ gia tăng trong các phiên sắp tới, tuy nhiên triển vọng chung của thị trường trong ngắn hạn vẫn ở mức tích cực, đi cùng diễn biến phân hóa ở các nhóm ngành cổ phiếu
Tiếp tục đà tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí giúp thị trường có phiên tăng điểm tích cực, chỉ số VN-Index vượt ngưỡng kháng cự 770 điểm, trong khi HNX-Index tiệm cận ngưỡng kháng cự 99 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức khả quan cùng hoạt động mua ròng tích cực của khối ngoại sẽ là yếu tố hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn. Trong các phiên tới, các chỉ số có thể tiếp tục đà tăng điểm để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự 780 điểm với VN-Index và 99-100 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục theo hướng chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng giá nhiều và có tín hiệu bắt đầu điều chỉnh, đồng thời cân nhắc luân chuyển sang các cổ phiếu cơ bản chưa tăng giá và bắt đầu có tín hiệu trở lại của dòng tiền. 
Tiềm ẩn nguy cơ điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Các nhóm cổ phiếu Large-Cap đang tiềm ẩn nguy cơ điều chỉnh lớn. Cùng với sự dịch chuyển của dòng tiền, cơ hội cũng xuất hiện nhiều ở nhóm cổ phiếu Mid-Cap và Small-Cap. Tuy vậy, nhà đầu tư nên giữ trạng thái thận trọng, nâng cao tiêu chuẩn an toàn khi quyết định giải ngân trong giai đoạn này bởi một động thái điều chỉnh của nhóm Large-Cap cũng gây ảnh hưởng lên nhóm cổ phiếu không có cơ bản hỗ trợ. Nhóm ngành Phân Bón tiếp tục hứa hẹn mang lại cơ hội đầu tư nhờ những tín hiệu tích cực có được sau phiên ngày hôm nay.
Tâm lý hưng phấn có thể kéo dài (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường chinh phục ngưỡng 770 điểm trong phiên hôm nay chủ yếu là nhờ sự tăng điểm của nhóm ngành Ngân hàng và các cổ phiểu  Bluechips riêng lẻ như VIC, MSN, HPG, HSG. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực và dòng tiền vẫn tiếp tục xu hướng phân hoá vào nhiều nhóm cổ phiếu thuộc các cấp độ vốn hoá khác nhau. Thanh khoản thị trường đang ở mức độ tương đối ổn định so với hai tuần trước. Biên độ dao động thu hẹp lại với mức chênh lệch giữa giá cao nhất và thấp nhất trong phiên đạt 4,13 điểm.  Tâm lý hưng phấn trong phiên hôm nay vẫn có thể tiếp tục trong các phiên tiếp theo khi KQKD quý II của các công ty được công bố trong thời gian sắp tới.
Tiếp tục sôi động (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dòng tiền vẫn tiếp tục sôi động trong nhóm cổ phiếu mid cap và penny, đẩy chỉ số VNMID và VNSMALL tăng khá mạnh kèm thanh khoản cao. Mặt khác, nhóm blue chứng kiến sự sụt giảm khối lượng đáng kể và chần chừ giao dịch. Đây là thời điểm những ngày cuối cùng của tháng 6, các tin về lợi nhuận bắt đầu rò rỉ ra ngoài, dẫn tới dòng tiền đầu cơ lớn dần lên. Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng, tập trung vào những cổ phiếu có tính cơ bản tốt.
Sẽ tiếp tục tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên ngày mai tuy nhiên chỉ tăng nhẹ. Các nhà đầu tư vẫn hạn chế giao dịch ngắn hạn và tập trung mở rộng vị thế cổ phiếu. Một số cổ phiếu đáng lưu ý: NLG, PNJ, VSH, NNC, MWG, BFC...
Xu hướng tăng vẫn hiện hữu (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Hai chỉ số cùng tăng điểm với thanh khoản khá tích cực. Xu hướng tăng vẫn đang hiện hữu và nhà đầu tư tiếp tục giữ cổ phiếu lâu hơn cho các giá mục tiêu cao hơn. Các phiên điều chỉnh sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân hoặc cơ cấu lại danh mục.
Xu hướng tăng chủ đạo (Tăng)
(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)
MBKE tiếp tục bảo lưu quan điểm lạc quan và thị trường. Xu hướng tăng được nhìn nhận là chiều hướng chủ đạo ở cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index, bất chấp việc có thêm các rung lắc ngắn hạn hay không. NĐT được khuyến khích duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục để hưởng lợi trong một xu hướng tăng.
Mức độ thận trọng sẽ tăng lên (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Trong các phiên tới, dù 780 được kỳ vọng là ngưỡng mục tiêu ngắn hạn mới của VN-Index khi các chỉ báo tâm lý duy trì tích cực nhưng KIS đánh giá mức độ thận trọng của NĐT sẽ tăng lên khi chỉ số tiệm cận vùng cản mạnh. Do vậy, hoạt động mua vào thời điểm này khá rủi ro nên NĐT cần duy trì vị thế nắm giữ và tiếp tục quan sát thị trường. NĐT nên tránh mua đuổi và cũng nên sẵn sàng cắt lỗ trong trường hợp các VN-Index và HNX-Index phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ 760-765 và 97-97,5 điểm.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 911.12 ▼ -4 (-0.44%)

 
VN-Index 911.12 -4.0 -0.44%
HNX-Index 101.62 0.86 0.85%
UPCOM 49.55 0.24 0.49%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%