Nhận định chứng khoán 27/6: Thị trường đang có xu hướng nén chặt hơn

Mai Hương

21:33 26/06/2019

BizLIVE - Biên độ dao động của chỉ số đang trở nên ngày một thu hẹp. Nếu tích cực thì sau khi kết thúc tích lũy, chỉ số sẽ có một xu hướng tăng mới. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý kịch bản ngược lại.

Nhận định chứng khoán 27/6: Thị trường đang có xu hướng nén chặt hơn
Sẽ khó có giảm sâu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Trong bối cảnh xuất hiện các thông tin trái chiều, thị trường chứng khoán trong nước sẽ khó có được sự bứt phá trong giai đoạn này. Áp lực điều chỉnh trong những phiên tới vẫn còn, nhưng sẽ khó có khả năng giảm sâu. Dao động giá nhìn chung vẫn trong trạng thái giằng co xung quanh vùng giá 950-960 điểm.
Các nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và hiệp định EVFTA vẫn sẽ tâm điểm chú ý của thị trường trong thời gian tới. Nhà đầu tư thận trọng có thể duy trì vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại. 
Điều chinh về 952-956 (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ 952-956 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ trên.
Dao động vùng 956-968 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Phiên giảm điểm không ảnh hưởng đến đà phục hồi ngắn của thị trường, chỉ số VN-Index dao động trong biên độ hẹp kèm thanh khoản thấp cho thấy khả năng thị trường sẽ chọn kịch bản sideway ở vùng 956 – 965 điểm.
Về kỹ thuật, nếu thị trường có thể tạo vùng tích lũy trên ngưỡng 956 điểm thì khả năng sẽ có đáy thứ 2 cao hơn đáy thứ 1 và đó là tín hiệu tích cực cho xu hướng tăng ngắn hạn. Khả năng cao là thị trường sẽ chọn kịch bản dao động trong vùng 956 – 968 điểm trong những phiên tới.
Tích lũy trong biên độ hẹp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Trạng thái ngắn hạn của thị trường không có nhiều thay đổi sau phiên giao dịch hôm nay khi vẫn đang dao động tích lũy trong biên độ hẹp và phân hóa. Mức độ sôi động trong nội tại thị trường tăng nhẹ trở lại sau thông tin tích cực về triển vọng ký kết hiệp định EVFTA thúc đẩy đà tăng ở các cổ phiếu nhóm ngành dệt may, thủy sản.
Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí cũng diễn biến tích cực theo đà hồi phục của giá dầu trên thị trường hàng hóa quốc tế các phiên gần đây. VND duy trì đánh giá tích cực cho triển vọng trung hạn của thị trường và tiếp tục khuyến nghị mua vào chọn lọc trong các phiên giảm điểm để gia tăng trạng thái cổ phiếu.
Tiếp tục chờ đợi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh do tâm lí chốt lời cùng với thanh khoản ở mức thấp cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước những công bố của chủ tịch FED đã làm hạ kỳ vọng giảm lãi suất. Cuộc họp bên lề G20 giữa Trung-Mỹ cuối tuần này sẽ ảnh hưởng lớn tới sự biến động của thị trường trong những ngày tới.
Có thể giảm điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực với VN-Index và VN30, dù đà tăng đã có dấu hiệu suy yếu. Trong khi đó, HNX-Index, VNMidcap đều chuyển tín hiệu của mình xuống mức Tiêu cực và đồng pha với tín hiệu hiện tại của VNSmallcap.
Dự báo, thị trường sẽ có khả năng giảm điểm vào ngày mai và chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại hỗ trợ của cặp đường MA20 và MA200 đang hội tụ tại 956 điểm.
Điều chỉnh vãn đang hiện hữu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Cả hai chỉ số đều suy yếu từ vùng tranh chấp và cảnh báo nhịp điều chỉnh sắp xảy ra ở VN-Index. Tiền đề để thị trường thoát ra khỏi xu hướng điều chỉnh chưa đủ và xu hướng điều chỉnh vẫn đang hiện hữu. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường và vẫn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 1,015.59 ▲ 16.77 (1.68%)

 
VN-Index 1,015.59 16.77 1.68%
HNX-Index 105.75 0.56 0.53%
UPCOM 56.22 -0.01 -0.01%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?