Nhận định chứng khoán 27/5: Cơ hội thu hẹp, nhà đầu chưa nên giải ngân thêm

Mai Hương

19:40 26/05/2019

BizLIVE - Sự thận trọng cao độ đã xuất hiện trở lại khi VN-Index không giữ được đà hồi phục. Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nên hạn chế mua mới và chờ phản ứng của thị trường ở vùng hỗ trợ.

Nhận định chứng khoán 27/5: Cơ hội thu hẹp, nhà đầu chưa nên giải ngân thêm
Biến động trong biên độ 960-990 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
ART cho rằng, trạng thái ngắn hạn thị trường không có nhiều thay đổi. Xu hướng biến động trong biên độ hẹp 960-990 điểm vẫn là xu hướng chủ đạo. Nhà đầu tư có thể quan sát thêm xu thế của thị trường cũng như tình hình thế giới để có quyết định phù hợp trong giai đoạn tới.   
Chờ đợi phản ứng vùng hỗ trợ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Nếu thị trường tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ trên thì khả năng giảm về vùng đáy 940-950 điểm hoặc sâu hơn là kịch bản cần được tính đến trong thời gian tới.
Trước biến động mạnh hiện tại của thị trường, nhà đầu tư nên chờ đợi phản ứng của chỉ số tại các vùng hỗ trợ BVSC đề cập rồi mới ra quyết định cho hành động tiếp theo. Tỷ trọng danh mục hiện tại nên giảm về dưới mức 50% cổ phiếu.
Nên chắt chiu cơ hội (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Tình hình bên ngoài tiếp tục trở nên bấp bênh còn bên trong là khối ngoại bán ròng. Thị trường có thể trở lại dao động trong khoảng 950 đến 980 điểm, cơ hội trading ngày càng trở nên khó khăn nên nhà đầu tư cần chắt chiu cơ hội, việc giảm tỷ trọng và cơ cấu lại danh mục có thể là chiến lược nên áp dụng.
Cơ hội thu hẹp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Các cơ hội ngắn hạn thu hẹp lại sau phiên thứ Sáu và số lượng cổ phiếu phân hóa đủ sức đi ngược thị trường đang ít đi. Mức độ giảm điểm của thị trường trong tuần giao dịch tới phụ thuộc khá nhiều vào động thái bán ròng của khối ngoại và khi VN-Index chưa để vỡ mốc hỗ trợ quanh 945 điểm dòng tiền nội vẫn sẽ cố gắng luân chuyển để tìm kiếm cơ hội bất chấp các rủi ro đang gia tăng.
Giảm tỷ trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi các diễn biến kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế cũng như giảm tỷ trọng danh mục trong giai đoạn này.
Quay lại xu hướng giảm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn được giữ ở mức Tích cực với VNMidcap và VNSmallcap. Trong khi đó, VN-Index thay đổi tín hiệu xuống mức Trung tính với hỗ trợ tại 970 điểm còn VN30 và HNX-Index thay đổi tín hiệu xuống mức Tiêu cực với hỗ trợ tại 975 điểm và 105 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của các chỉ số cũng bị hạ xuống một cấp, ở mức Trung tính với VN-Index và Tiêu cực với VN30 và HNX-Index. Như vậy, có vẻ như thị trường đang quay trở về với xu hướng giảm giá. 
Vẫn trong giai đoạn giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Tín hiệu tăng giảm trong ngắn hạn đang có sự cân bằng trong 3 tuần trở lại đây khi xét ở biểu đồ tuần là sự giằng co và dao động nhẹ của các chỉ số xung quanh các đường trung bình MA7 & MA18. Với những diễn biến đó, VNCS tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ tỷ trọng CP vừa phải để có thể quản trị được rủi ro.
Thử thách khó khăn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số giảm khá mạnh khiến xu hướng tích cực vừa mới hình thành đã phải đối mặt với thử thách khó khăn. Nếu không có sự phục hồi nhanh chóng thì các chỉ số sẽ trở lại với xu hướng giảm. Nhà đầu tư cần quan sát kỹ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn gần nhất để có hành động kịp thời.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 987.79 ▲ 0.6 (0.06%)

 
VN-Index 987.79 0.6 0.06%
HNX-Index 104.14 -0.35 -0.34%
UPCOM 56.6 -0.18 -0.32%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?