BizLIVE - Căng thẳng chiến tranh thương mại có thể thúc đẩy điều chỉnh trong các phiên đầu tuần. Tuy nhiên, nếu có giảm điểm, thị trường cũng chỉ được xem là nghỉ ngơi, thậm chí vẫn có nhiều cổ phiếu đi ngược tâm lý chung.
Nhận định chứng khoán 26/8: Nhà đầu tư sợ 'mất hàng', điều chỉnh khó sâu
Phân hóa tiếp diễn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index dự báo sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận vùng kháng cự 998-1.000 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, thị trường có thể sẽ vấp phải áp lực điều chỉnh về vùng 986-990 điểm trong những phiên tiếp theo. Trong kịch bản tích cực, chỉ số tiếp tục vượt qua ngưỡng 1.000 điểm, xu hướng đi lên của thị trường sẽ được củng cố với vùng giá mục tiêu tiếp theo nằm tại 1.014-1.020 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra theo từng dòng cổ phiếu, thậm chí sự phân hóa còn xảy ra trong cả các nhóm ngành cụ thể.
Cần thêm thời gian tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Có lẽ sau chuỗi tăng liên tục các cổ phiếu tín hiệu cũng cần tích lũy để xả bớt hàng cũ, hút thêm dòng tiền mới vào cho nhịp tăng mới. Thị trường nhìn chung không có gì đáng lo ngại, chỉ là một nhịp nghỉ trong xu hướng tăng. Nhà đầu tư có 2 ngày nghỉ cuối tuần và nếu thông tin từ FED thuận lợi, mốc 1.000 điểm không phải là khó chinh phục.
Cơ hội vẫn còn nhiều (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND vẫn thấy thanh khoản được duy trì ổn định và các cổ phiếu tạo được sự phân hóa và thị trường duy trì được mức độ sôi động nhất định. Tâm lý thận trọng ngắn hạn đang thúc đẩy việc bán ra cổ phiếu để tìm kiếm sự an toàn nhưng VND cho rằng những người có tầm nhìn xa hơn có thể chọn lọc mua vào cho kỳ vọng thị trường vượt kháng cự đi lên và VND có góc nhìn tích cực theo chiều hướng này.
Canh chốt lời (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Nhà đầu tư có thể cân nhắc bán chốt lời một phần danh mục trong khi theo dõi kết quả của cuộc họp thượng đỉnh G7 vào cuối tuần này.
Khả năng điều chỉnh (Giảm) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Biến động thông tin về chiến tranh thương mại cuối tuần có thể lại là cái "cớ" để hợp lý hóa các nhịp điều chỉnh mặc dù bản chất dòng tiền cũng đang thể hiện điều cần thiết này. Canh chỉnh với các dòng cổ phiếu trong vùng tăng mạnh, có nến, mô hình đẹp và dư địa tốt.
Có thể tiếp tục điều chỉnh (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với các chỉ số chứng khoán, tuy vậy thị trường vẫn tiềm ẩn khả năng tiếp tục điều chỉnh. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index, VN30 và HNX-Index đang nằm tại 990 điểm, 898 điểm và 103,2 điểm. Dự báo trong phiên giao dịch tới, các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn có thể sẽ thúc đẩy sự hồi phục nhẹ tại các chỉ số chủ chốt. Tuy nhiên, với việc bên bán vẫn đang tỏ ra chiếm ưu thế, thị trường có thể sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh.
Nắm giữ cổ phiếu (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xét về kỹ thuật, biểu đồ tuần chỉ số VN-Index đã cắt lên trên đường trung bình MA18 và MA65, đồng thời, chỉ báo RSI tiến tới gần mốc 60 cho thấy xu hướng tăng điểm đang chiếm ưu thế. Trước những diễn biến đó, VNCS khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu, giữ nguyên trạng thái danh mục hiện tại. Nhà đầu tư nên ưu tiên vị thế quan sát, và hạn chế mua mới hay gia tăng tỷ trọng thời điểm này.
Nhịp hồi phục chưa kết thúc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Ảnh hưởng của ngưỡng cản tâm lý 1000 điểm đối với VN-Index vẫn khá lớn và gây áp lực điều chỉnh; tuy nhiên nhịp hồi phục của VN-Index vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Nhà đầu tư nên quan sát động thái giao dịch của thị trường trong thời gian gần tới, đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư và chờ mở rộng danh mục nếu thị trường chinh phục thành công vùng cản tâm lý 1000 điểm
Cần nhiều thời gian tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước khi được kỳ vọng sẽ vượt qua vùng 1.000 điểm. Diễn biến phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra theo từng dòng cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia ở các phiên điều chỉnh với tỷ trọng nhỏ, ưu tiên tập trung những cổ phiếu được dòng tiền hướng đến.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG