Nhận định chứng khoán 26/7: Các diễn biến lình xình sẽ chưa chấm dứt

Mai Hương

20:59 25/07/2018

BizLIVE - Sự phân hóa của thị trường diễn ra đang diễn ra trong vài phiên gần đây khiến VN-Index không thể duy trì được đà tăng. Thị trường sẽ còn tiếp tục việc lình xình để đo lường dòng tiền và tâm lý của nhà đầu tư trước khi trở lại với xu hướng tăng. Dù vậy, đây vẫn là cơ hội khá tốt để nhà đầu tư lướt sóng và ưa mạo hiểm giao dịch.

Nhận định chứng khoán 26/7: Các diễn biến lình xình sẽ chưa chấm dứt
Điều chỉnh theo hướng "sidewaydown" (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Áp lực bán cuối phiên khiến thị trường lao dốc nhanh. Trong bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ, sóng tăng này tạm thời chỉ là sóng hồi giúp thị trường cân bằng lại. Thị trường có thể vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh theo hướng “sidewaydown” trong những phiên tới. Hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao trong các phiên tăng điểm. Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế ở mức tối đa 30% cổ phiếu
Lình xình tăng nhẹ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Phiên tăng điểm nhẹ đi kèm thanh khoản ở mức cao ngày hôm nay cho thấy dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào thị trường. Chỉ số VN-Index được dự báo có xu hướng lình xình và tăng điểm nhẹ trong các phiên sắp tới cho đến khi gặp vùng cản tiếp theo tại 945-960 điểm.
Kịch bản tăng vẫn được duy trì (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đang phân hóa khá mạnh mẽ, dòng tiền mang tính đầu cơ cao. Thị trường dường như đang miễn nhiễm với kết quả kinh doanh khi có thêm rất nhiều doanh nghiệp báo cáo lãi tăng trưởng đột biến, vượt xa kế hoạch năm. Về kỹ thuật, hôm nay thị trường đóng cửa thấp nhất trong phiên nhưng vẫn cao hơn mức thấp nhất của ngày 18/7 (926 điểm) vì vậy kịch bản tăng ngắn hạn vẫn được duy trì.
Dừng lại để quan sát (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Trong hai phiên giao dịch cuối tuần, nhà đầu tư nên tạm dừng hoạt động giao dịch liên tục và theo sát biến động thị trường, đặc biệt là những thời điểm VN-Index lùi về kiểm tra lại đường hỗ trợ SMA 20 phiên. Vùng giá 920 - 925 điểm sẽ là khu vực quan trọng để đánh giá xu hướng kế tiếp của thị trường.
Điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường rung lắc mạnh trong phiên sáng với sự ảnh hưởng của nhóm VN30. Trong phiên chiều, chỉ số tiếp tục dao động mạnh. Kết thúc phiên, chỉ số dần điều chỉnh hơn về gần mức mở cửa. BSC nhận định trạng thái thị trường vẫn đang trong phiên điều chỉnh và có xu hướng lên. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và mở vị thế mới với thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý II.
Áp lực bán còn có thể tăng hơn (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
Cây nến ngày bao phủ lấy thân nến Long Legged Doji của phiên trước tạo thành nến Bearish Engulfing không mấy tích cực mặc dù số mã tăng giá nhẹ vẫn chiếm ưu thế. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy áp lực bán có khả năng vẫn tiếp tục tăng mạnh trong phiên kế tiếp và rủi ro thị trường tiếp tục điều chỉnh trong một hai phiên tới là khá cao.   
Kiểm định lại mốc 920 điểm (Giảm) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Trước mắt đợt tăng gần đây rõ ràng đã chấm dứt và HSC kỳ vọng VN-Index sẽ kiểm định mốc 920 ngay vào ngày mai. Thị trường chứng khoán Việt Nam gần đây đã biến động không theo xu hướng của thị trường Phố Wall hay Shanghai Composite. Thay vào đó có vẻ thị trường Việt Nam chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ nỗi lo tỷ giá và rộng hơn là những diễn biến tiếp theo ở tranh chấp thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và nhiều đối tác thương mại lớn.
Thận trọng trước xu hướng chốt lời (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Sau những phiên khuyến nghị mua trước đó, giờ là lúc chúng ta cần thận trọng trước xu hướng chốt lời đang diễn ra, tạm thời ưu tiên trạng thái quan sát và tránh hành động gia tăng thêm tỷ trọng CP.
Phân hóa đang xảy ra (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Áp lực bán đã kiểm soát thị trường vào thời điểm cuối phiên giao dịch, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt khiến những VN-Index, VN30 và HNX-Index quay đầu giảm điểm vào cuối phiên. VN-Index và VN30 đóng cửa sát ngưỡng hỗ trợ MA10 ngày lần lượt tại 925 điểm và 915 điểm trong khi HNX-Index đã rơi xuống phía dưới ngưỡng này để thay đổi tín hiệu kỹ thuật theo chiều hướng xấu đi. Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap vẫn tiếp tục diễn biến tốt hơn các chỉ số chủ chốt, cho thấy dòng tiền vẫn đang bị thu hút vào nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.
Chờ chỉ số xác định xu hướng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Các chỉ số sau nhịp tăng mạnh từ đáy thì đang chững lại trước ngưỡng kháng cự và có xu hướng giằng co và suy giảm nhẹ. Thanh khoản vẫn đang được duy trì ở mức cao, cho thấy dòng tiền đang có sự luân chuyển mạnh trên thị trường. Nhà đầu tư nên chờ tới khi các chỉ số phá hỗ trợ hay kháng cự để xác định xu hướng tiếp theo.            
Xu hướng tăng vẫn đang hiện diện (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
VN-Index đang trong nhịp hồi phục từ ngưỡng 880 điểm và các tín hiệu kỹ thuật vẫn xác nhận cho xu thế tăng đang hiện diện. Nhà đầu tư vẫn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền (Tỷ trọng khuyến nghị 60% cổ phiếu/40% tiền mặt). Các nhịp rung lắc về vùng hỗ trợ của chỉ số là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Ngưỡng cắt lỗ cho kịch bản tăng là ngưỡng 900 điểm trên VN-Index.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 952.04 ▼ -8.21 (-0.85%)

 
VN-Index 952.04 -8.21 -0.85%
HNX-Index 106.65 -0.65 -0.61%
UPCOM 53.47 -0.4 -0.75%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?