Nhận định chứng khoán 26/6: Xu hướng vẫn chưa rõ ràng

Mai Hương

20:44 25/06/2018

BizLIVE - Sau 2 phiên tăng, thị trường vẫn chưa rõ xu hướng. Nhịp tăng hiện tại vẫn chưa được đánh giá cao do thanh khoản không có dấu hiệu cải thiện hơn. 

Nhận định chứng khoán 26/6: Xu hướng vẫn chưa rõ ràng
Khó duy trì đà tăng dài (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Sau phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số đã lấp đẩy khoảng giảm giá được hình thành trước đó. Thanh khoản được cải thiện nhẹ so với phiên trước đó nhưng lực cầu vẫn tỏ ra khá thận trọng trước xu hướng tăng của thị trường. Tuần này cũng là tuần chốt NAV của các quỹ, do vậy, thị trường được kỳ vọng sẽ có sự tích cực hơn. Tuy nhiên, những biến động bất lợi về tình hình tài chính thế giới có thể sẽ khiến thị trường khó duy trì được đà tăng dài. 
Điều chỉnh chưa kết thúc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Phiên hồi phục của thị trường đi kèm thanh khoản thấp và lực cầu tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chưa phải là tín hiệu tin cậy cho thấy xu hướng điều chỉnh của thị trường chung đã kết thúc. Nhiều khả năng thị trường sẽ trải qua các nhịp lình xình, phân hóa trong thời gian tới, phụ thuộc vào kỳ vọng KQKD Q2 ở từng doanh nghiệp sẽ sớm được công bố.  
Có thể gặp khó khăn phiên ngày mai (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
MBS cho rằng nhà đầu tư nên thận trọng trong thời gian này, việc thị trường phái sinh quay đầu về cuối phiên hôm nay ở hợp đồng tương lai tháng 7 cho thấy thị trường có thể gặp khó khăn ở phiên ngày mai.
Lực cầu yếu dần (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Càng về cuối phiên, lực cầu yếu dần, khiến đà tăng của các cổ phiếu lớn bị thu hẹp lại. Thanh khoản phiên giao dịch hôm nay vẫn ở mức thấp. BSC cho rằng nhà đầu tư nên quan sát, theo dõi thị trường và việc mua bán của khối ngoại.
Hướng về vùng 1.000 điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm, tuy nhiên cây nến ngày là nến giảm trong phiên. Mặc dù là nến giảm, nhưng cây nến ngày hôm nay đã vượt qua khoảng trống được tạo ra bởi cây nến giảm ngày 19/6/2018. Vì vậy, VN-Index có khả năng sẽ tăng tiếp hướng về mức 1.000-1.010 trong phiên giao dịch tiếp theo.
Giữ tài khoản ở trạng thái cân bằng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Giờ là lúc cần quan tâm tới danh mục cổ phiếu đang nắm giữ với ưu tiên nâng thêm tỷ trọng một cách từ tốn ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận và hạn chế hạn chế mở thêm vị thế mua ở những cổ phiếu đang có thua lỗ. Đồng thời giữ tài khoản ở một trạng thái cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu.
Có thể hồi phục tiếp (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
VN-Index và VN30 cũng đã đóng cửa phía trên kháng cự MA200 ngày lần lượt tại 987 điểm và 974 điểm để cải thiện tín hiệu Trung hạn, mặc dù tín hiệu break-out này chưa thực sự thuyết phục. Các chỉ số còn lại, bao gồm HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap đều chưa có sự cải thiện tín hiệu kỹ thuật tiêu cực, tuy nhiên cũng đã thể hiện nỗ lực vượt qua đường trung bình động MA5 ngày, gợi mở về khả năng tiếp tục hồi phục trong ngắn hạn.
Vẫn trong xu hướng giảm trung hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index phục hồi mạnh trong khi HNX-Index chỉ tăng nhẹ. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp trên cả hai sàn. VN-Index có xu hướng hình thành nhịp tăng điểm trong ngắn hạn, tuy vậy chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng giảm trung hạn và sẽ sớm gặp kháng cự. Do vậy nhà đầu tư cần nhanh chóng giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục khi thấy các chỉ số có dấu hiệu suy yếu.
Xu hướng chưa thực sự rõ ràng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
VN-Index có phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp nhưng xu hướng vẫn chưa thực sự rõ ràng. Nhà đầu tư không nên mua đuổi giá và nên chờ đợi thêm tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường trước khi ra quyết định.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?