BizLIVE - BVSC cho rằng, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading T+, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ.
Nhận định chứng khoán 26/3: Có thể thực hiện mua trading T+

Có thể thực hiện mua trading T+ (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 

Sau một nhịp giảm mạnh, thị trường đang tiệm cận các vùng hỗ trợ mạnh. Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading T+, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ mà BVSC đề cập.

Đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong cần tận dụng các nhịp hồi của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 30-35% cổ phiếu.

Ngưỡng hỗ trợ cho thị trường ở 950 điểm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Thị trường có thể gặp khó trong 2 phiên đầu tuần này, đà hồi phục sau đó phụ thuộc vào diễn biến thị trường bên ngoài. Tín hiệu tích cực là nhịp phục hồi nhẹ vào cuối phiên và nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng mạnh. Trong kịch bản lạc quan, thị trường có thể võng xuống ở phiên buổi sáng mai trước khi có nhịp phục hồi vào phiên chiều, ngưỡng hỗ trợ cho thị trường ở 950 điểm.

Cẩn trọng quan sát (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam có 1 phiên điều chỉnh mạnh cùng nhịp với phiên điều chỉnh của thị trường khu vực cũng như toàn cầu trước những thông tin thiếu khả quan về tăng trưởng kinh tế toàn cầu khi lãi suất thị trường trái phiếu giảm và thông tin Mỹ và Trung Quốc tiếp tục căng thẳng dù đạt được một số thỏa thuận thương mại.

Tuy khối ngoại tiếp tục mua ròng, nhưng chưa đủ để kéo thị trường trước những thông tin tiêu cực về kinh tế toàn cầu. Nhà đầu tư nên cẩn trọng quan sát diễn biến kinh tế và chính trị thế giới và khu vực.

Phục hồi để kiểm định lại các khu cực kháng cự (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC dự báo trong phiên ngày mai, các ngưỡng hỗ trợ mạnh có thể giúp thị trường xuất hiện một phiên phục hồi để kiểm định lại các khu cực kháng cự 985-990 điểm của VN-Index, 900-905 điểm của VN30 hay 107,5 điểm của HNX-Index.

Tuy vậy, VCSC chưa chắc chắn về khả năng tạo đáy của thị trường tại khu vực này, do đó, vẫn duy trì khuyến nghị duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp để quan sát đối với các nhà đầu tư ngắn hạn.

Tăng điểm sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giảm tỷ trọng (Giảm)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 

Xu hướng giảm tiếp tục phát triển mạnh. Các nỗ lực của bên mua hầu như không đáng kể. Xu hướng giảm đang là chủ đạo và các phiên tăng điểm sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Mục tiêu gần nhất là ngưỡng kháng cự 980 điểm (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội - SHS)

SHS cho rằng hiện tại không còn là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư mua thêm cổ phiếu do trong ngắn hạn thị trường vẫn có thể giảm thêm. Những nhịp hồi phục kỹ thuật vẫn có thể xuất hiện trong các phiên tiếp theo. Điều này cũng được thể hiện trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai tháng 4 giảm nhẹ hơn chỉ số cơ sở, qua đó thu hẹp mức chênh lệch với VN30 còn -10,4 điểm cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng về việc đà giảm sẽ suy yếu đi trong vài phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/3, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất là ngưỡng kháng cự 980 điểm, hỗ trợ gần nhất tại 960 điểm. Nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu.

MAI HƯƠNG