BizLIVE - Các công ty chứng khoán hầu như không khuyến khích nhà đầu tư liều lĩnh đầu cơ ngắn hạn trong nhịp hồi ngày hôm nay.
Nhận định chứng khoán 26/2: Hồi phục cũng chưa hết sợ
Rủi ro nhiều (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Nhịp hồi phục này chưa nói lên được nhiều ý nghĩa, bởi xu hướng vẫn là giảm, tình hình phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến bên ngoài nên cũng rất khó nói. Việc tham gia bắt đáy phiên hôm nay cũng không có gì đảm bảo 3 ngày sau sẽ có lợi nhuận, tất cả đang là sự hy vọng, nhưng một thực tế có thể thấy rủi ro hiện tại là nhiều hơn lợi nhuận tiềm năng.
Vẫn chưa hết rủi ro thủng vùng 900 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 920-925 điểm trong một vài phiên kế tiếp sau khi đã kiểm định thành công vùng hỗ trợ 891-898 điểm lần thứ 2. Tuy nhiên, rủi ro của thị trường vẫn đang hiện hữu sau phiên sụt giảm mạnh trước đó. Vì vậy, BVSC vẫn phải đưa ra cảnh báo rằng nếu không giữ được vùng hỗ trợ 891-898 điểm, chỉ số sẽ đối mặt với nguy cơ hình thành nhịp sụt giảm mới trong ngắn hạn với đích đến tiếp theo nằm tại vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 865-880 điểm trong thời gian tới.
Xu hướng tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường điều chỉnh chủ yếu do yếu tố kỹ thuật khi chỉ số dao động ở vùng cận trên trong xu hướng tích lũy đi ngang kể từ đầu tháng 2. Việc thanh khoản tăng ở các phiên như hôm nay cho thấy xu hướng tích lũy trong một dải giao dịch vẫn tiếp diễn. Nhà đầu tư có khả năng sẽ áp dụng chiến lược mua thấp bán cao trong vùng tích lũy hiện tại với vùng hỗ trợ ở 925 điểm và vùng kháng cự ở 940 điểm.
Vận động giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Tâm lí ổn định đã quay trở lại với thị trường khi thanh khoản quay trở lại mức trung bình thấp. Mặc dù vậy, áp lực bán ròng mạnh của khối ngoại vẫn hiện diện, cho thấy vận động của VN-Index trong thời gian sắp tới sẽ chủ yếu là giằng co tích lũy trên nền đáy 900 điểm.
Đứng ngoài (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS nhận định rằng, vẫn còn quá sớm để kết luận xu hướng giảm điểm đã chấm dứt, mặc dù thị trường có thể xuất hiện nhịp hồi phục trong những phiên tới. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên đứng ngoài quan sát, thậm chí tận dụng những nhịp hồi phục của thị trường để hạ tỷ trọng cổ phiếu.
Hồi là bán (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên chỉ số VN-Index và VN30 với mức kháng cự ở mức 925,85 điểm và 874,12 điểm. Do đó, khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị, nên hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm khi thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng chưa nên mở lại vị thế mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG