BizLIVE - MBS khuyến nghị nhà đầu tư nâng tỷ trọng danh mục lên mức 80% cổ phiếu và 20% tiền mặt, có thể cân nhắc tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường điều chỉnh trong phiên với điều kiện thanh khoản vẫn được duy trì tích cực.
Nhận định chứng khoán 26/1: Tăng điểm tích cực
Ảnh minh họa.

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 26/1

Tuần tăng điểm tích cực
(Công ty Chứng khoán Artex - ART)
Dự kiến tuần tới tiếp tục là tuần tăng điểm tích cực của VN-Index. Nhà đầu tư có thể quan tâm tới những mã bất động sản chưa tăng nóng, nhóm ngành xây dựng, vật liệu xây dựng vốn có kết quả kinh doanh đột phá trong quý IV, các cổ phiếu công ty chứng khoán đón đầu kết quả kinh doanh vượt bặc trong quý I 2015 do thị trường chứng khoán tiếp tục sôi động.
Xuất hiện điều chỉnh ngắn
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index được kỳ vọng hướng tới mức kháng cự quanh 600 điểm. Xu hướng chung được đánh giá là tích cực, nhưng có thể xuất hiện điều chỉnh ngắn trong tuần và sẽ có hỗ trợ tốt tại chính vùng kháng cự trước là 580 điểm. Nhóm ngân hàng vẫn có khả năng dẫn dắt thị trường, và nhờ đó dòng tiền có thể lan tỏa dần sang các nhóm khác như bất động sản, vật liệu xây dựng, chứng khoán…
Trong trung và dài hạn: Tiếp tục tích lũy cổ phiếu cơ bản tốt.

Trong ngắn hạn: Tăng tỷ trọng cổ phiếu do VN-Index đã xác nhận sóng tăng mới.
Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục hỗ trợ
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau giai đoạn giằng co đi ngang với thanh khoản thấp, đà tăng điểm trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ cho VN-Index trong những phiên đầu tuần tới.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục hoặc tranh thủ các phiên thị trường điều chỉnh để tái cơ cấu sang các mã có kết quả kinh doanh khả quan trong mùa báo cáo sắp tới. 
80% cổ phiếu và 20% tiền mặt
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
VN - Index đã vượt vùng kháng cự 580 điểm và HNX - Index đã vượt kháng cự 86 điểm, trong bối cảnh thanh khoản chung tăng mạnh trên cả hai sàn là những diễn biến tích cực mà thị trường ghi nhận trong phiên này. Thực tế này mở ra triển vọng tăng tiếp của các chỉ số trong tuần tới để hướng đến vùng kháng cự cao hơn là 595 - 600 điểm của VN - Index và 89 - 90 điểm của HNX - Index.
Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nâng tỷ trọng danh mục lên mức 80% cổ phiếu và 20% tiền mặt, có thể cân nhắc tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường điều chỉnh trong phiên với điều kiện thanh khoản vẫn được duy trì tích cực.
Một tuần tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)
Chúng tôi cho rằng, tuần sau sẽ tiếp tục là một tuần tăng điểm, VN-index tiến lên vùng 590-592 điểm với mặt bằng thanh khoản được cải thiện. Cụ thể thứ 2 thị trường rung
lắc đầu phiên do áp lực chốt lời ngắn hạn sau đó sẽ tiếp tục tăng điểm. MSBS khuyến nghị nhà đầu tư không nên mua đuổi các cổ phiếu đã tăng giá mạnh trong 2 phiên vừa qua, lựa chọn những cổ phiếu có nền tảng cơ bản, thông tin hỗ trợ để mua vào. Một số cổ phiếu đáng chú ý: PPC, HT1, PPI, BVH…

HẠNH PHÚC