BizLIVE - Thị trường vẫn được đánh giá tích cực và các công ty chứng khoán chưa khuyến nghị nhà đầu tư bán ra cổ phiếu, dù phiên rung lắc đã đến.
Nhận định chứng khoán 25/7: Rung lắc đã đến nhưng tâm lý chưa bị lay động
Sẽ có sự phân hóa rõ nét (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Trong những phiên tới, thông tin kết quả kinh doanh đang được công bố sẽ tiếp tục tạo ra sự phân hóa rõ nét giữa các nhóm ngành. Các hoạt động gia tăng tỷ trọng lên mức cao nên được hạn chế và chỉ thực hiện khi thị trường xuất hiện các phiên điều chỉnh và giá cổ phiếu đã rơi về các vùng hỗ trợ gần.
Tiếp tục tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh khi đối diện với vùng cản 992-993 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Tuy vậy, xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá ở mức tích cực với khả năng tiến đến thử thách vùng kháng cự tâm lý mạnh quanh 1000 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến của thị trường sẽ vẫn được hỗ trợ bởi hoạt động mua ròng bền bỉ của khối ngoại.
VIC là tín hiệu của thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
VIC lúc này là tín hiệu của thị trường, nếu áp lực chốt lời ở nhóm ngân hàng qua nhanh thì thị trường sẽ sớm khởi sắc trở lại do nhóm Vingroup cũng chưa ra báo cáo bán niên nên còn dư địa đi tiếp. Trong trường hợp thị trường tiếp tục điều chỉnh, vùng hỗ trợ 980 điểm sẽ là mốc nên lưu ý, nhà đầu tư có thể chốt lời dần trong khi chưa vội mở vị thế mua mới. 
Theo dõi sát diễn biến của thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Đồng USD thể hiện qua chỉ số USD Index bất ngờ tăng mạnh trở lại trong tuần gần đây (hiện ở mức 97,7 điểm cơ bản so với 96,6 điểm cơ bản ngày 18/07/2019) có thể là yếu tố rủi ro với thị trường ở giai đoạn hiện tại mặc dù trước đó chỉ số này giảm sau thông điệp giảm lãi suất của FED.
Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là dòng vốn ngoại bởi thị trường chỉ thực sự suy yếu khi dòng vốn ngoại chững lại hoặc chuyển sang bán ròng do áp lực tăng giá của đồng USD. Do đó, theo VND cần theo dõi sát diễn biến của hai nhân tố này trong các phiên giao dịch tới và VND cũng nhận thấy một số nhà đầu tư thận trọng có thể đang dần "rời bữa tiệc".
Khối ngoại vẫn mua ròng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Chốt phiên, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1.05 điểm xuống 988.41 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá tương đương các phiên trước và khối ngoại mua ròng tiếp tục là những yếu tố hỗ trợ thị trường ngày hôm nay.
Tiếp tục chịu áp lực, ít nhất trong phiên sáng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index với ngưỡng hỗ trợ lần lượt nằm tại 985 điểm (MA5), 882 điểm (MA5) và 106,3 điểm (MA10). Trong khi đó, tín hiệu của VNMidcap và VNSmallcap duy trì ở mức Tiêu cực với các hỗ trợ lần lượt tại 962 điểm và 812 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục chịu áp lực giảm điểm, ít nhất là trong phiên giao dịch buổi sáng.
Chỉ là phiên điều chỉnh nhẹ (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xét về kỹ thuật, phiên hôm nay chỉ số VN-Index đóng cửa tạo ra một cây nến đỏ và vẫn nằm trên 2 đường trung bình MA18 và MA65, cho thấy đây chỉ là phiên điều chỉnh nhẹ, và xu hướng tăng của VN-Index vẫn được duy trì. Trước những diễn biến này, VNCS duy trì quan điểm nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại. Đồng thời quý nhà đầu tư có thể mở thêm vị thế mua trong những phiên thị trường giảm sâu, ưu tiên những CP có trong danh mục khuyến nghị của VNCS.
Mua đón đầu cơ hội (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Xu hướng tăng của VN-Index không diễn biến mạnh mà chuyển động chậm rãi pha lẫn giữa nhịp tăng và giảm điểm. Nhìn chung, xu hướng của thị trường vẫn theo chiều hướng tăng điểm nên nhà đầu tư vẫn có thể xem xét mua đón đầu cơ hội tại các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy mạnh và có dấu hiệu tăng.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG