BizLIVE - Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục xu hướng hồi phục trong nghi ngờ để các chỉ số chủ chốt kiểm định khu vực kháng cự nói trên. 
Nhận định chứng khoán 25/3: Phục hồi trong nghi ngờ

Tranh thủ các phiên hồi phục để giảm tỷ trọng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)    

Thị trường có thể duy trì được sự hồi phục vào phiên đầu tuần sau. Nhưng nếu dòng tiền vào thị trường không có sự cải thì đà hồi phục sẽ gặp nhiều khó khăn. ART cho rằng rủi ro ngắn hạn của thị trường đã tăng lên đáng kể với số lượng cổ phiếu bị bẻ gãy xu hướng ngắn hạn tăng lên nhanh chóng.

Nhà đầu tư có thể tranh thủ các phiên hồi phục của thị trường để giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toán nhằm tránh các rủi ro phải chịu thua lỗ ngược như 2018.

Vùng biến động giá tương đối nhạy cảm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 

Thị trường đang nằm trong vùng biến động giá tương đối nhạy cảm và chưa có tín hiệu rõ ràng về hướng đi kế tiếp. Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư có thể cân nhắc tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ở mức 30-40% để đảm bảo an toàn cho danh mục. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể xem xét bán giảm tỷ trọng trong các phiên thị trường hồi phục.

Ủng hộ cho xu hướng tăng của thị trường (Tăng)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Xu hướng tăng của thị trường không có gì thay đổi mặc dù chỉ số VN-Index chưa lấy lại được mốc tâm lý 1.000 điểm. Nhịp điều chỉnh trong 3 phiên liên tiếp vừa qua sẽ giúp thị trường phục hồi bền vững hơn.

Tiếp tục bảo lưu quan điểm, bối cảnh bên ngoài đang ủng hộ cho xu hướng tăng của thị trường, mức hỗ trợ đối với chỉ số VNIndex ở xung quanh ngưỡng 970 điểm, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tái cơ cấu danh mục..

Theo dõi thêm diễn biến kinh tế thế giới và khu vực (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam có 1 phiên tăng nhẹ sau khi nhà đầu tư tập trung mua lại những công ty cơ bản tốt đã bị bán tháo mạnh trong phiên điều chỉnh ngày hôm qua, bên cạnh đó thông tin FED không tăng lãi suất cũng là 1 yếu tố hỗ trợ thị trường. Nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến kinh tế thế giới và khu vực đặc biệt là cuộc gặp mặt đại diễn cấp cao của Mỹ - Trung Quốc vào 28, 29 tháng 3.

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục xu hướng hồi phục trong nghi ngờ để các chỉ số chủ chốt kiểm định khu vực kháng cự nói trên. Trong trường hợp những VNIndex, VN30 hay HNX-Index vượt qua kháng cự MA20, nó cho thấy phiên giảm mạnh ngày 21/3 chỉ là một “sự cố” hay “động thái cố tình” trong phiên đóng cửa hợp đồng phái sinh F1903.

Ngược lại, nếu thị trường quay trở lại giảm điểm về phía cuối phiên với KLGD gia tăng, VN-Index giảm xuống phía dưới mốc 980 điểm thì đó là một tín hiệu xấu về mặt xu hướng. Chiến lược mà VCSC khuyến nghị trong thời điểm này là duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp để quan sát.

Bình ổn sau cú sốc (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 

Thị trường xuất hiện những nỗ lực bình ổn trở lại sau phiên giảm điểm khá bất ngờ trước đó. Tuy vậy dường như những nỗ lực này chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu Vincom là VIC, VHM và VRE. Sau ba phiên giảm điểm mạnh liên tiếp, nỗ lực hôm nay nhiều khả năng chỉ mang tính phục hồi kỹ thuật. Nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu vì những rủi ro trong ngắn hạn là chưa thể loại trừ.

Hồi phục kỹ thuật (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật nhằm retest lại ngưỡng quan trọng 1.000 điểm vừa đánh mất trong tuần qua. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể tiếp tục quan sát thị trường, nhất là phản ứng quanh mốc 1.000 điểm để có quyết định hợp lý.

Chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục nên tiếp tục canh bán ra nếu thị trường có những nhịp hồi phục gần về ngưỡng 1.000 điểm.

MAI HƯƠNG