Nhận định chứng khoán 24/5: Sàng lọc cơ hội để giải ngân

Mai Hương

21:21 23/05/2019

BizLIVE - Phiên giao dịch tới có thể tăng điểm nhờ quán tính hồi phục hôm nay. Tuy nhiên, cơ hội sẽ không xuất hiện nhiều và rải rác ở các nhóm cổ phiếu trên sàn.

Nhận định chứng khoán 24/5: Sàng lọc cơ hội để giải ngân
Biến động trong biên độ 960-990 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
ART cho rằng, trạng thái ngắn hạn của thị trường không có nhiều thay đổi. Xu hướng biến động trong biên độ hẹp 960-990 điểm vẫn là xu hướng chủ đạo. Nhà đầu tư có thể quan sát thêm xu thế của thị trường cũng như tình hình thế giới để có quyết định phù hợp trong giai đoạn tới.   
Thị trường sẽ phân hóa mạnh (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
BVSC vẫn giữ quan điểm cho rằng thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong quá trình đi lên hiện tại. Do đó, nhà đầu tư nên chọn lựa kỹ cổ phiểu để giải ngân và chỉ thực hiện mua trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh. Tỷ trọng danh mục hiện tại nên được khống chế ở mức tối đa 50-60% cổ phiếu.
Suýt ngược dòng thành công (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Trong bối cảnh thị trường bên ngoài vẫn chao đảo bởi ảnh hưởng từ căng thẳng thương mại leo thang thì thị trường trong nước lại có phiên giao dịch tích cực và chốt phiên trong tâm trạng tiếc nuối và suýt chút nữa đã là phiên ngược dòng thành công.
Cơ hội đang mở ra đối với những nhóm cổ phiếu có thông tin hỗ trợ, những nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh sẽ là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mới. 
Hồi phục chậm và phân hóa (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Chỉ số VN30 đang yếu đi rõ rệt so với VN INDEX cho thấy cổ phiếu vốn hóa lớn không phải đối tượng mua của dòng tiền khi điều chỉnh. Thay vào đó, tiền đang tìm cơ hội ở những cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ có câu chuyện riêng. Trạng thái phục hồi chậm và phân hóa nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tới.
Tâm lý thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh thứ ba liên tiếp do tiếp tục chịu áp lực chốt lời và bán ròng của khối ngoại trên cả ba sàn. Tâm lý thận trọng trước những diễn biến của chiến tranh thương mại Trung-Mỹ vẫn đang chủ đạo các hoạt động giao dịch trên thị trường.
Quán tính hồi phục (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số như VN-Index, VN30 và HNX-Index duy trì Tích cực với kháng cự nằm lần lượt tại 983 điểm, 899 điểm và 107,2 điểm. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của VN-Index duy trì ở mức Tích cực với hỗ trợ MA50 tại 980 điểm còn tín hiệu của VN30 và HNX-Index được giữ ở mức Trung tính.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp nối quán tích phục hồi của phiên hôm nay để có những nhịp tăng điểm.
Cần thời gian củng cố (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
VN-Index đã điều chỉnh sau quá trình hồi phục nhanh nhưng mức điều chỉnh tương đối nhẹ và được hỗ trợ nhờ xu hướng tăng vẫn còn hiệu lực. Hiện tại thị trường cần thời gian tích lũy trong vùng 977-990 điểm để củng cố xu hướng tăng.
Do đó, nhà đầu tư nên quan sát diễn biến của thị trường trong giai đoạn tích lũy sắp tới; nếu có thể chấp nhận rủi ro để đón đầu cơ hội thì nhà đầu tư tiếp tục xem xét giải ngân tại một số cổ phiếu đã có dấu hiệu tăng sau giai đoạn tích lũy.
Rủi ro giảm giá vẫn còn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Rủi ro giảm giá vẫn còn trong ngắn hạn khi thị trường có phiên điều chỉnh. Do đó, nhà đầu tư nên chờ thêm tín hiệu xác nhận xu hướng trước khi hành động.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Góc nhìn

Bảng giáThị trường

VN-Index 988.04 ▼ -1.16 (-0.12%)

 
VN-Index 988.04 -1.16 -0.12%
HNX-Index 104.79 -0.69 -0.65%
UPCOM 56.58 0.12 0.22%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?