BizLIVE - Hy vọng hồi phục phải gác lại lúc này để chờ thị trường có những diễn biến mới hơn sau khi để thủng vùng 700 điểm.
Nhận định chứng khoán 24/3: Đứng ngoài quan sát, chờ hồi phục
Kỳ vọng sớm hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau khi phá vỡ vùng hỗ trợ 700-740 điểm, chỉ số có khả năng sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ mạnh 580-640 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Điểm hỗ trợ là việc nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã duy trì trạng thái quá bán khá lâu nên có thể kỳ vọng thị trường sớm có cơ hội hồi phục kỹ thuật ngắn hạn. Dù vậy, điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19, áp lực bán ròng liên tục của khối ngoại và biến động tiêu cực của thị trường thế giới.
Đứng ngoài quan sát (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, các ngưỡng hỗ trợ gần như không đủ tin cậy khi áp lực bán với các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chưa có dấu hiệu lệnh cân đối ứng tương xứng, quá trình tìm vùng hỗ trợ mới có thể còn tiếp diễn trong các phiên ở tuần này. Do vậy nhà đầu tư chưa vội bắt đáy, chiến lược đứng ngoài quan sát cũng có thể được áp dụng.
Không được đánh giá thấp xu hướng giảm (Giảm)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Đà bán tháo của nhà đầu tư nước ngoài đang đẩy nhà đầu tư trong nước vào vòng xoáy cắt lỗ. VN-INDEX đã liên tiếp có 2-3 khoảng trống giá trong suốt quá trình giảm cho thấy đà giảm đã đi quá xa và quá mức. Thị trường dễ dao động mạnh nếu tiếp tục tạo một khoảng trống như vậy trong 1-2 phiên tới. Dù thế nào, kinh nghiệm cho thấy không bao giờ được đánh giá thấp khả năng tiếp diễn của xu hướng giảm kể cả bên dưới là điểm tựa mạnh.
Quan sát diễn biến (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Phiên giao dịch hôm nay cũng đồng pha với biến động mạnh của các TTCK chủ chốt khác trong khu vực. Trong bối cảnh rủi ro toàn thị trường vẫn hiện hữu, nhà đầu tư nên quan sát thêm diễn biến của dịch bệnh, cũng như các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô cuối tháng để cân nhắc chiến lược đầu tư hợp lí. 
Tiếp tục quán tính giảm điểm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của các chỉ số vẫn duy trì trạng thái Tiêu cực. Việc rơi lại ra bên ngoài dải Bollinger có thể hàm ý mở ra một nhịp giảm điểm mạnh mới, nhất là khi các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đang tỏ ra không đủ tin cậy như hiện tại. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trong phiên giao dịch buổi sáng để VN-Index kiểm định ngưỡng hỗ trợ tại 640 điểm. Nếu lực cầu bắt đáy tại đây được thúc đẩy tốt, chỉ số có thể có sự hồi phục trở lại.
Tiếp tục đứng ngoài (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Thay vì tìm kiếm cơ hội đầu tư trong giai đoạn này, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài thị trường, và ưu tiền nắm giữ tiền mặt. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát, và chờ đợi những tin tức tiếp theo về việc kiểm soát dịch Covid-19 trên toàn cầu.
Ưu tiên quan sát (Tăng)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Đồ thị VN-Index mở GAP và giảm sâu xuống ngưỡng kháng cự mạnh 700 điểm được tạo ra bởi Fib(38,2%). Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật đều cho thấy tín hiệu về xu thế điều chỉnh kéo dài. Tuy nhiên, đồ thị chỉ số ra ngoài dải băng dưới của Bollinger Band và chỉ báo Stoch(14,1,3) hội tụ cho thấy khả năng thị trường hồi phục kỹ thuật về vùng 680 – 700 điểm trong một vài phiên sắp tới. Tuy nhiên, rủi ro thị trường ở mức cao khiến khả năng giảm mạnh vẫn tồn tại, nhà đầu tư ưu tiên quan sát ở giai đoạn hiện tại và chờ tín hiệu tích cực hơn từ thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG