Nhận định chứng khoán 22/6: Ngắn hạn chưa có dấu hiệu tích cực

Mai Hương

20:19 21/06/2018

BizLIVE - Dòng tiền không chịu giải ngân kể cả khi VN-Index ở dưới MA200. Trước mắt, xu hướng tích cực còn chưa lấy lại được và sẽ còn phải đánh giá lại biến số dòng tiền.

Nhận định chứng khoán 22/6: Ngắn hạn chưa có dấu hiệu tích cực
Tạm thời quan sát diễn biến thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Thị trường giảm điểm mạnh khi áp lực bán giá tăng vào cuối phiên giao dịch. Thông tin bất lợi trên thị trường tài chính quốc tế, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung có lẽ đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư. VN-Index đã cắt đường SMA(20) xuống phía dưới là tín hiệu khá xấu cho xu hướng ngắn hạn của VN-Index. Dòng tiền vào thị trường cũng đã có dấu hiệu chậm lại. Hiện tại, nhà đầu tư tạm thời quan sát kỹ diễn biến thị trường, cũng như tâm lý nhà đầu tư trong một vài phiên tới để có quyết định kịp thời.    
Chưa có tín hiệu tích cực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau phiên hồi phục ngày hôm qua, lực cầu suy yếu mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên hôm nay khiến hai chỉ số giảm điểm, đi kèm thanh khoản thấp. Thị trường chưa có tín hiệu đảo chiều tích cực, rủi ro điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang duy trì ở mức cao.
Cơ hội bắt đáy T+3 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Điểm tích cực hôm nay là sự trở lại mua ròng của khối ngoại. Sau 5 phiên bán ròng liên tiếp, khối ngoại đã trở lại mua ròng gần 70 tỷ đồng (cổ phiếu) trên HoSE. Tóm lại, thị trường đang có rủi ro lớn là lượng hàng bắt đáy T3 về tài khoản vào ngày mai. Thanh khoản thấp như hiện nay cũng chưa phải vấn đề quan ngại, ngày mai có thể cao hơn do lượng hàng giá rẻ về chốt lời.
Cơ hội hồi phục chưa mất đi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Phiên cuối tuần sẽ có vai trò quan trọng trong việc nhận diện xu hướng tiếp theo bởi cơ hội phục hồi vẫn chưa hoàn toàn mất đi nếu VN-Index có thể quay lại chiều tăng và thử thách mốc 980 điểm. Ở kịch bản bi quan, một sự sụt giảm mạnh tiếp theo có thể sẽ cảnh báo nguy cơ đổ vỡ của ngưỡng hỗ trợ dưới.
Vẫn trong trạng thái lo ngại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC nhận định tâm lý thị trường vẫn nằm trong trạng thái lo ngại và khuyến nghị nhà đầu tư giữ nguyên tỷ lệ danh mục và hạn chế việc sử dụng margin cho đến khi thanh khoản thị trường đã hồi phục trở lại.
Giao dịch giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
VN-Index đã có phiên giao dịch giảm điểm với cây nến ngày có thân nến ngắn. Tuy nhiên, thanh khoản sụt giảm khá nhiều so với nền khối lượng giao dịch 5 phiên gần đây, cho thấy tâm lý giao dịch cầm chừng trong phiên hôm nay. Phiên giao dịch tiếp theo, do lực cầu yếu chỉ số có khả năng sẽ tiếp tục biến động giằng co quanh vùng 955-980.
Vẫn nghiêng về giảm (Giảm) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Cho đến khi VN-Index còn ở dưới đường MA 200 ngày thì xu hướng vẫn nghiêng về giảm. Và tình hình sẽ vẫn như vậy cho đến khi khối ngoại còn bán ròng. Khối ngoại bán ròng do lo ngại đồng USD mạnh lên (đồng USD đã phá vỡ biên độ trung hạn vào đêm qua). 
Kỳ vọng quay lại test kháng cự (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng giảm điểm vẫn chiếm thế chủ động trong trung hạn, nhưng VNCS vẫn kỳ vọng thị trường sẽ quay lại test ngưỡng kháng cự xung quanh mốc tâm lý 1.000 điểm. Vì vậy, VNCS duy trì khuyến nghị giữ danh mục hiện tại và có thể tăng thêm tỷ trọng CP ở những mã đang có lợi nhuận trong phiên tiếp theo nếu thị trường tiếp tục điều chỉnh.
Test lại MA250 (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dự báo, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể giảm vào ngày mai để kiểm định hỗ trợ MA250 ngày tại 960 điểm. Nếu có thể đóng cửa phía trên ngưỡng này, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục có sự hồi phục nhất đnh trong tuần giao dịch tới. Ngược lại trong tình huống tiêu cực, ngưỡng 960 điểm bị phá vỡ khi thị trường đóng cửa, xu hướng giảm điểm nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì với ngưỡng hỗ trợ trước mắt của VN-Index ở khoảng 930-940 điểm.
Xu hướng giảm chủ đạo (Giảm)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Các chỉ số nhanh chóng quay lại trạng thái giảm điểm, thanh khoản sụt giảm về mức rất thấp. Nhìn chung xu hướng giảm vẫn đang là chủ đạo và các nhịp phục hồi thường không kéo dài và là cơ hội để nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.
Suy yếu về dòng tiền và đà tăng (Giảm)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
VN-Index cho thấy tín hiệu suy yếu cả về dòng tiền lẫn đà tăng. Xu hướng giảm điểm hiện tại vẫn đang hình thành và chưa có dấu hiệu chấm dứt. Nhà đầu tư không nên trading bằng margin cũng như các cổ phiếu có beta cao và thanh khoản cao.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 933.65 ▼ -18.39 (-1.93%)

 
VN-Index 933.65 -18.39 -1.93%
HNX-Index 105.01 -1.64 -1.54%
UPCOM 52.84 -0.56 -1.06%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?