BizLIVE - Phiên điều chỉnh ngày thứ Sáu vừa qua củng cố thêm cho quá trình tích lũy của VN-Index. Việc vượt 1.200 điểm có thể xảy ra trong các phiên cuối tuần.
Nhận định chứng khoán 22/2: Tích lũy thêm trong các phiên đầu tuần
Điều chỉnh tích lũy đầu tuần (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Tuần tới, VN-Index dự báo có thể có diễn biến điều chỉnh tích lũy trong những phiên đầu tuần và tăng điểm trở lại về cuối tuần. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa rõ nét hơn trong những phiên kế tiếp. Đồng thời, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đối với diễn biến thị trường trong tuần cuối tháng 02.
Xu hướng tăng chưa thay đổi (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Phiên điều chỉnh tương đối nhẹ ở vùng đỉnh tháng 1 (tướng ứng với ngưỡng 1.200 điểm) chưa làm thay đổi xu hướng tăng của thị trường, tuy vậy nhà đầu tư cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng.
Tiếp tục đi lên thử thách vùng kháng cự 1.175-1.200 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Diễn biến VN-Index điều chỉnh từ vùng kháng cự gần 1.175 điểm là không đáng ngại khi chỉ số này đã hồi phục trở lại vào cuối phiên và hình thành một nến Dragon Fly (mang ý nghĩa tích cực). Vì vậy, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục đi lên thử thách vùng kháng cự 1.175-1.200 điểm trong các phiên tới.
Sẽ sớm chinh phục vùng 1.200 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
VN-Index đã có sự khởi đầu khả quan với mức tăng 59 điểm trong 3 phiên, trong ngắn hạn chỉ số đã chạm vùng kháng cự 1.175 – 1.200 và áp lực bán có thể sẽ mạnh hơn tại vùng này. Tuy nhiên với 4 nến xanh tăng điểm liên tục trong 4 phiên gần nhất MAS cho rằng khả năng VN-Index sẽ sớm chinh phục vùng kháng cự này và hướng đến các mốc cao hơn. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức +6.
Tiến tới vùng 1.200 điểm trong tuần sau (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ tiến tới thử thách vùng đỉnh lịch sử 1200 trong tuần sau.
Duy trì tích cực (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tiếp tục được duy trì ở mức Tích cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán. Mặc dù vậy, mức đỉnh cũ trong tháng 1 tại 1.188 điểm của VN30 và tại 1.420 điểm của VNMidcap tiếp tục là kháng cự mạnh đối với thị trường.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, việc duy trì đóng cửa trên đường MA3 ngày của các chỉ số chứng khoán có thể sẽ thúc đẩy một nhịp tăng điểm để VN30 kiểm định lại kháng cự tại 1.188 điểm còn VN-Index kiểm định kháng cự gần 1.200 điểm.
Điều chỉnh và tích lũy vùng 1.170-1.190 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Hiện tại thị trường đang thiếu động lực bứt phá nên khả năng điều chỉnh và tích lũy trong vùng 1.170-1.190 điểm trước khi thử thách lại vùng đỉnh cũ được ART đánh giá cao. Nhà đầu tư có thể xem xét hạ dần tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng đỉnh 1.200 điểm.
Tiếp tục nắm giữ (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Đồng thời, trạng thái tích lũy đang có chiều hướng giảm dần cho thấy thị trường có dấu hiệu dần kết thúc giai đoạn tích lũy và đồ thị giá của các chỉ số chính có thể sẽ thử thách lại các ngưỡng kháng cự quan trọng trong tuần tới. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và quan sát tuần tới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG