BizLIVE - Midcap và Penny là nỗi tiếc nuối của thị trường khi không hút được tiền từ Bluechip sang. Dù vậy, nhìn chung, điều chỉnh lúc này cũng không quá đáng sợ.
Nhận định chứng khoán 22/10: Bình tĩnh trước điều chỉnh
Điều chỉnh một vài phiên (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index một lần nữa thất bại trong việc vượt qua vùng kháng cự quanh 945 điểm. Thị trường có thể điều chỉnh giảm một vài phiên để tạo nền giá tích lũy trước khi quay lại thử thách vùng cản trên một lần nữa. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý III của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. 
Có thể nối dài đà tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về mặt kỹ thuật, thị trường chỉ còn cách ngưỡng 946 điểm chỉ 2 điểm và với đà tăng như hiện tại, ko phải quá khó để thị trường có thể vượt qua, nếu thành công thị trường sẽ nối dài đà tăng trong nhịp tăng mới.
Điều chỉnh trong ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI- SSI)
Tín hiệu tiêu cực diễn ra rõ hơn ở nhóm VNMidcap và VNSmallcap khi hai chỉ số này giảm mạnh nhất trong các nhóm vốn hoá với mức giảm lần lượt -1,24% và -0,68% trong khi KLGD tăng lên 10,1% và 18,6%. Trong khi đó, áp lực bán trên nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn chưa mạnh khi chỉ số VN30 chỉ mất 0,37% với KLGD giảm 15,5%.
Nhìn chung, mặc dù xuất hiện điều chỉnh nhưng tín hiệu là không thực sự mạnh nên khả năng điều chỉnh tiếp tục nếu có cũng sẽ diễn ra trong ngắn hạn và thị trường sẽ sớm đi lên trở lại.
Trung tính (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch điều chỉnh thể hiện tâm lý chốt lời của nhà đầu tư trong ngắn hạn. Hệ thống đánh giá kỹ thuật trong ngắn hạn của Mirae Asset Việt Nam giảm từ +7 xuống +2, ở mức TRUNG TÍNH.
Tâm lý chốt lời ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Biên độ dao động nới rộng, độ rộng thị trường tiêu cực và thanh khoản suy giảm nhẹ báo hiệu tâm lý chốt lãi ngắn hạn của các nhà đầu tư. Nếu xu hướng điều chỉnh tiếp tục, VN-Index có thể giảm xuống ngưỡng 930 điểm trong ngắn hạn.
Đứng ngoài (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Các khuyến nghị chốt lời ở vùng 945 điểm trước kia của VNCSI đang đem về những hiệu quả nhất định khi nhà đầu tư đã bảo toàn được một phần lợi nhuận mình. Và với những rủi ro hiện tại của thị trường, VNCSI tiếp tục chưa đưa ra khuyến nghị mua mới cho nhà đầu tư.
Điều chỉnh tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index nhiều khả năng sẽ điều chỉnh tích lũy trong vùng 930- 940 điểm. Nhà đầu tư duy trì quan sát thị trường và có thể giải ngân thăm dò cho mục tiêu đầu tư ngắn hạn khi thị trường tiến vào vùng hỗ trợ nếu dòng tiền mạnh tiếp tục được duy trì.
Tiếp tục điều chỉnh (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp và mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 927 điểm. Đồng thời, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm mạnh và chuyển sang trạng thái bi quan với xu hướng ngắn hạn hiện tại. Ngoài ra, Yuanta vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn hiện tại vẫn ở mức cao.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG