BizLIVE - Thị trường hồi phục là quá tốt nhưng lại có sự hao hụt về thanh khoản. Diễn biến này sẽ cần được hóa giải ở các phiên giao dịch tới đây.
Nhận định chứng khoán 22/1: Chưa phải lúc ăn mừng?
Chậm lại và đan xen điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong một vài phiên kế tiếp sau khi sự kiện đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 01 qua đi. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1200 điểm trong ngắn hạn. Dù vậy, đà hồi phục tăng điểm của thị trường sẽ có thể sẽ chậm lại và đan xen các nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp.
Xác nhận quá trình đảo chiều (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, phiên tăng mạnh hôm nay thị trường đã xác nhận quá trình đảo chiều xung quanh mốc 1.100 điểm là bước tạo đà để thị trường vào sóng tăng mới. Với đà tăng mạnh mẽ như hiện nay MBS cho rằng thị trường có thể hướng tới mục tiêu 1.200 trong những phiên sắp tới.
Vẫn tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Mặc dù ghi nhận đà tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch, tuy nhiên khối lượng khớp lệnh có phần suy giảm đã khiến cho điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức -4 điểm (TIÊU CỰC).
Vẫn trong xu hướng đi lên (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, trong dài hạn VN-Index vẫn đang có xu hướng đi lên, còn trong ngắn hạn xu hướng hồi phục dù vẫn chưa rõ ràng nhưng khó có khả năng biến động với biên độ lớn như những phiên trước.
Thử thách vùng 1.170-1.180 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Chỉ số VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng 1.170-1.180 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý về khả năng xuất hiện áp lực bán mạnh tại vùng này khi tâm lý thận trong vẫn đang hiện hữu. Nhà đầu tư ưu tiên hạ margin, hạn chế mua đuổi trong các nhịp hồi của thị trường và tiếp tục duy trì nắm giữ vị thế trung hạn.
Có thể dừng bán (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức GIẢM lên TRUNG TÍNH, đặc biệt chỉ số VN30 và VNSmallcaps cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu hiện tại, hoặc xem xét mua mới với tỷ trọng thấp.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG