BizLIVE - VN-Index có thể được cổ phiếu lớn kéo tiếp trong phiên sáng. Tuy nhiên, rung lắc là khó tránh khỏi, đặc biệt là biến động của nhóm VN30 trong ngày đáo hạn phái sinh.
Nhận định chứng khoán 21/5: Rung lắc sẽ mạnh hơn, cần lưu ý đáo hạn phái sinh
Rung lắc mạnh hơn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 860-880 điểm trong phiên kế tiếp. Đây là vùng kháng cự mạnh nên BVSC lưu ý khả năng thị trường sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh khi tiến vào vùng cản này trong một vài phiên kế tiếp. Phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp biến động mạnh trong phiên, đặc biệt là phiên ATC do mai là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 05.
Rung lắc luôn xuất hiện (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt các mốc kháng cự, tâm lý nhà đầu tư cũng được củng cố khi HĐTL tháng 5 đang có basis dương. Về kỹ thuật, chỉ số đang gặp cản ở ngưỡng MA100 trong 2 phiên vừa qua, các nhịp rung lắc sẽ luôn xuất hiện trong các phiên tới khi thị t trường tiến vào vùng 853 – 863 điểm. Yếu tố tích cực hiện nay là điểm sáng đến từ khối ngoại và thị trường chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục nới rộng đà tăng.
Giằng co lấy thêm động lực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Chỉ số thử thách đến lần thứ ba đã vượt qua được ngưỡng 850 trong phiên. Cây nến ngày là nến tăng, thân nến không quá ngắn, đồng thời không có bóng nến trên và dưới. Vẫn chưa thấy rõ dấu hiệu giằng co nên chưa đủ điều kiện để khẳng định sự hồi phục lại này là để thử thách ngưỡng 850 thêm lần nữa trước khi điều chỉnh. Bên cạnh đó, tín hiệu tích cực cũng đến từ thanh khoản, khi mà KLGD đã giảm đáng kể trở lại nền khối lượng thấp trước phiên tăng mạnh hôm qua. Chỉ số VN-Index có thể tiếp tục giằng co lấy thêm động lực, xu hướng ngắn hạn tăng vẫn được duy trì. Ngưỡng kháng cự tiếp theo tại mức 865.
Dòng tiền suy yếu dần (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi đà tăng suy yếu tại ngưỡng kháng cự 860. Tâm lý thị trường cũng có thể trở nên thận trọng khi các nhà đầu tư đang ngóng trông thông tin về các chính sách được đề cập trong kỳ họp quốc hội thứ 9 bắt đầu vào hôm nay.
Cổ phiếu lớn có thể kéo lên tiếp (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
HNX-Index là chỉ số đầu tiên có sự thay đổi tín hiệu ngắn hạn xuống mức Tiêu cực, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số này là đường MA200 tại 105 điểm. Các chỉ số còn lại vẫn duy trì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn ở mức Tích cực và trung hạn ở mức Trung tính. Dự báo trong phiên ngày mai, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể tiếp tục duy trì nỗ lực tăng giá để VN-Index kiểm định kháng cự MA100 tại 853 điểm.
Củng cố xu hướng tăng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS giữ vững khuyến nghị tiếp tục kiên nhẫn nắm giữ danh mục, và nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên điều chỉnh của thị trường để mở thêm vị thế mua hoặc tăng tỷ trọng.
Giằng co quanh 850 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Dư địa tăng điểm của chỉ số vẫn còn nhưng áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn đang ở mức cao. Chỉ số cần test lại vùng gap 840-845 đã hình thành trước đó với tín hiệu tích cực hơn trước khi tiến tới vùng kháng cự 880-900. Nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời các cổ phiếu đã tăng mạnh trong giai đoạn vừa rồi tại các phiên tăng điểm của thị trường.  
Tiếp tục đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Đà tăng ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục duy trì kèm thanh khoản thấp trpng vài phiên tới. Đồng thời, chỉ số VN-Index và chỉ số VN30 có thể sẽ sớm kiểm định các mức 880 và 833 điểm trong vài phiên tới, điểm tiêu cực Yuanta nhận thấy là dòng tiền ngắn hạn suy yếu và thị trường có sự phân hóa khi đà tăng của thị trường vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm ngân hàng và một vài cổ phiếu vốn hóa lớn (trong đó có nhóm cổ phiếu VIC, VHM, VRE). Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn ở nhóm Midcaps và Smallcaps cũng có chiều hướng gia tăng.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG