BizLIVE - Các công ty chứng khoán đánh giá tích cực về thị trường nhưng vẫn giữ cách nhìn nhận thận trọng. 
Nhận định chứng khoán 21/2: Chưa vội lạc quan
Rủi ro vẫn cao (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Nhìn chung, thị trường đang có trạng thái tốt, sự phân hóa đã xuất hiện càng lúc càng nhiều hơn, chứng tỏ cơ hội giao dịch là vẫn có nhưng thực tế biến số về mặt rủi ro lại cao hơn rất nhiều khiến việc mở vị thế mới trong ngắn hạn chưa được ưu tiên.
Đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 940-943 điểm trong phiên cuối tuần. Dù vậy, về tổng thể, BVSC cho rằng thị trường vẫn sẽ dao động trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận dưới 920-925 điểm và cận trên 940- 943 điểm trong ngắn hạn. 
Duy trì được đà tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, thị trường đã có 2 tuần tích lũy ở vùng từ Fibonacci 23,6% đến Fibonacci 38,2% tương đương 925 điểm đến 945 điểm, với tình hình chứng khoán thế giới đang phục hồi trở lại, thị trường trong nước có khả năng duy trì đà tăng để hướng tới mục tiêu ngắn hạn ở 960 điểm.
Cơ hội ngắn hạn xuất hiện nhiều (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND đánh giá vùng kháng cự 945-950 điểm của VN-Index hiện vẫn đang rất mạnh và quá trình tạo đáy trung hạn của thị trường vẫn chưa được xác nhận khi VN-Index chưa vượt qua được vùng cản trên. Mặc dù, diễn biến về mặt điểm số chưa có nhiều chuyển biến giúp thay đổi xu hướng hiện tại nhưng trong nội tại thị trường VND thấy các cơ hội ngắn hạn đang xuất hiện nhiều hơn.
Tâm lý tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Tâm lí tích cực của nhà đầu tư được thể hiện phần nào qua việc thanh khoản tăng nhẹ trong phiên hôm nay. Trong khi đó, TTCK trong khu vực cũng đồng thuận với đà tăng khi NHTW Trung Quốc tiếp tục cắt giảm lãi suất cho vay các kì hạn 1 và 5 năm.
Quá sớm để kết luận xu hướng giảm điểm kết thúc (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Vẫn còn quá sớm để kết luận xu hướng giảm điểm đã chấm dứt, tuy vậy thị trường cũng đã phát đi những tín hiệu tích cực ở một số mã cố phiếu. Vì vậy, sau nhiều phiên đứng ngoài quan sát, VNCS khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc mở các vị thế mua thăm dò, và tăng dần tỷ trọng nếu danh mục nắm giữ đang có lợi nhuận.nh đầu tư hợp lý.
Chờ vượt 940 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Lực cầu mạnh đã giúp VN-Index phá vỡ ngưỡng kháng cự 930 điểm và hướng tới ngưỡng kháng cự 940 điểm. Cùng với đó, phiên tăng điểm mạnh đã khiến các chỉ báo kỹ thuật như MACD(12,26,9), RSI(14), Stoch(14,1,3),…xuất hiện tín hiệu về khả năng thị trường phá vỡ kênh giá 920 -940 hiện tại và hướng tới các vùng điểm cao hơn. Do vậy, nhiều khả năng, VN-Index sẽ kiểm tra ngưỡng kháng cự 940 điểm trong các phiên sắp tới. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát phản ứng của thị trường tại ngưỡng kháng cự này và chỉ giải ngân sau khi thị trường xác nhận đã phá vỡ ngưỡng 940 điểm.
Tiếp tục có đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Hệ thống chỉ báo xu hướng của Yuanta vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên chỉ số VN-Index và VN30 với mức hỗ trợ ở mức 916,51 điểm và 846,69 điểm. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG