Nhận định chứng khoán 21/11: Xu hướng ngắn hạn chưa thay đổi

Mai Hương

22:26 20/11/2016

BizLIVE - "Giằng co", "lình xình", "đi ngang" là những từ được các công ty chứng khoán đưa ra khi dự báo về xu hướng các phiên tới của thị trường.

Nhận định chứng khoán 21/11: Xu hướng ngắn hạn chưa thay đổi
Chưa nhiều tín hiệu mới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường đang vận động trong biên độ hẹp với chưa nhiều tín hiệu mới. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số VnIndex nằm tại 665-670 điểm. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì vị thế hiện tại ở mức trung bình thấp, tránh mua đuổi đẩy tỷ trọng lên mức cao cho đến khi hai chỉ số phát đi những tín hiệu mới rõ ràng hơn. 
Xu hướng ngắn hạn chưa thay đổi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Thị trường tiếp tục có tuần giao dịch giằng co với thanh khoản duy trì ở mức trung bình 20 phiên gần nhất. Sự thiếu vắng thông tin hỗ trợ hay áp lực chốt lời ở một số nhóm cổ phiếu là những cản trở không nhỏ đối với thị trường. Xu hướng thị trường trong ngắn hạn vẫn chưa thay đổi khi hai chỉ số được nhận định sẽ tiếp tục dao động trong vùng 670-680 điểm với VN-Index và 80-81,5 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Dấu hiệu xấu đi (Giảm)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Xu thế đi ngang tích lũy trong ngắn hạn mặc dù vẫn duy trì nhưng trên một nền tảng yếu với cán cân cung – cầu có dấu hiệu nghiêng dần về phía bên bán. Sự tham gia tích cực của dòng tiền tại một số mã đầu cơ không đủ để nâng đỡ toàn bộ thị trường. Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VCB,… và xu hướng bán ròng của khối ngoại cũng góp phần tác động tiêu cực và đẩy chỉ số đi xuống. Nhìn chung, các yếu tố quan trọng bao gồm thanh khoản thị trường và diễn biến điểm số đều đang có dấu hiệu xấu đi so với tuần trước. Theo đó, nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp vẫn nên tiếp tục đứng ngoài quan sát. Đối với các hoạt động lướt sóng liên tục và ngắn hạn thì cũng nên thận trọng hơn để tránh rủi ro nếu ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ.
Hạn chế giao dịch (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Điểm số VN-index trong tuần phần nào chưa phản ánh rõ xu hướng vận động của thị trường, thanh khoản thị trường cải thiện hơn so với tuần giao dịch trước.  Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 670 điểm vẫn khá tin cậy trong phiên giao dịch cuối tuần, tuy nhiên vẫn hạn chế trước kháng cự ngắn hạn 680 điểm. 
Lình sình (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu ngắn hạn của một số chỉ số như VN-Index, HNX-Index và VNSmallcap đã chuyển xuống mức tiêu cực, đồng pha với tín hiệu của các chỉ số như VN30 hay VNMidcap. Tuy nhiên, với nền tảng thanh khoản như hiện tại thì cũng khó có thể kỳ vọng thị trường sẽ giảm đáng kể với bộ tín hiệu này. Thay vào đó, diễn biến lình sình cùng với việc bên bán sẽ tiếp tục chiếm ưu thế hơn một chút so với bên mua có vẻ như sẽ hợp lý hơn.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
MSI cho rằng tuần sau thị trường vẫn sẽ tiếp tục xu hướng giằng co trong biên độ hẹp với các phiên tăng giảm đan xen quanh mốc 670 (+/- 5) điểm. Cụ thể, trong phiên thứ 2 đầu tuần, VN-Index có thể sẽ tăng điểm nhẹ nhờ hoạt động bắt đáy cùng với sự tích cực ở nhiều cổ phiếu vẫn tăng giá. Nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị nên thận trọng, chỉ thực hiện giải ngân với cổ phiếu có triển vọng tốt với mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.  
Theo dõi và duy trì danh mục (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường chốt phiên giao dịch cuối tuần với sắc đỏ, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp và trạng thái xu hướng vẫn chưa có sự chuyển biến tích cực hơn, do vậy nhà đầu tư vẫn nên theo dõi và duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 911.12 ▼ -4 (-0.44%)

 
VN-Index 911.12 -4.0 -0.44%
HNX-Index 101.62 0.86 0.85%
UPCOM 49.55 0.24 0.49%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%