BizLIVE - Các cổ phiếu VN30 đã tạo thuận lợi cho thị trường bước vào phiên đáo hạn phái sinh ngày mai. Nhiều khả năng, thị trường sẽ khó có những biến động đột biến gây tiêu cực cho nhà đầu tư.
Nhận định chứng khoán 20/5: Phiên đáo hạn phái sinh đã được chuẩn bị tốt
Thị trường đang rất khỏe (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên chậm chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một. Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần, vì vậy MBS cho rằng đà tăng của thị trường tiếp tục để hướng đến mục tiêu 1.300 điểm.
Vẫn đang ở trạng thái trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Mặc dù VN-Index ghi nhận mức tăng 9,8 điểm trong phiên hôm nay tuy nhiên điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số này tiếp tục được duy trì ở mức đánh giá TRUNG TÍNH với điểm số +0 điểm.
Vùng thử thách 1.270 - 1.280 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể trở lại thử thách vùng kháng cự 1.270-1.280 trong những phiên tới. 
Đà tăng bị hạn chế do phân hóa (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng về vùng đỉnh cũ 1.280-1.285 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, sự phân hoá mạnh sẽ khiến đà tăng của thị trường bị hạn chế. Do vậy, nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì quan sát thị trường, cân nhắc việc hạ tỷ trọng cổ phiếu đã đạt mục tiêu khi dòng tiền suy yếu trong các phiên tăng điểm của thị trường.
Nắm giữ tỷ trọng thấp (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp (dưới 40%) và chỉ nên giải ngân mới với tỷ trọng thấp để thăm dò cơ hội ngắn hạn. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế sử dụng đòn bẩy ở giai đoạn hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG