BizLIVE - Khối ngoại mua ròng phiên thứ 2 cùng với việc VN-Index tăng điểm trong phiên đáo hạn phái sinh là các dấu hiệu cho thấy thị trường đang rất "khỏe". Tuy nhiên, vẫn luôn có phe muốn chốt lời nên rung lắc hoặc điều chỉnh là điều khó tránh khỏi.
Nhận định chứng khoán 20/11: Khó tránh điều chỉnh hoặc rung lắc
Sẽ xuất hiện rung lắc phiên cuối tuần (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự quanh 990 điểm trong phiên cuối tuần. Về tổng thế, xu hướng thị trường vẫn được đánh giá tích cực trong ngắn hạn với sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền nội và sự trở lại mua ròng của khối ngoại. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn là được xem là các nhịp “nghỉ” cần thiết để giúp chỉ số tiếp tục hướng đến các mức cao mới trong thời gian tới. 
Lên vùng 980-990 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
VN-Index vượt ngưỡng 980 điểm với lượng thanh khoản cao trong phiên đáo hạn HĐTL đã cho thấy xu hướng vận động lên vùng 980-990 điểm.
Rủi ro gia tăng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Thị trường tiếp tục có phiên tăng mạnh nhờ động lực từ nhiều cổ phiếu trụ cột như VCB, GAS, SAB, PLX, CTG, HPG...Chỉ số VN-Index tăng 1%, trong đó chỉ số VN30 tăng 0.77% cũng đã vượt qua vùng đỉnh gần nhất tại 945 điểm. Cùng với đó, KLGD gia tăng nhẹ 5,4% trên VN-Index và 8,1% trên nhóm VN30 cũng ủng hộ cho đà tăng của thị trường.
Thị trường vẫn duy trì tín hiệu tích cực nhưng bên cạnh đó rủi ro cũng tăng dần khi chỉ số VN-Index ngày càng tiến gần đến vùng kháng cự mạnh 990-1.000 điểm. Lực bán mạnh nhiều khả năng xuất hiện từ vùng cản này sẽ gây ra một đợt điều chỉnh khá.
Tiếp tục khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Đóng cửa ở vùng giá cao nhất trong ngày đã giúp cho đánh giá của VN-Index về điểm số kỹ thuật tiếp tục được duy trì ở mức KHẢ QUAN với điểm số đánh giá +7 điểm.
Khối ngoại tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Điểm đáng lưu ý trong phiên hôm nay là khối ngoại đã mua ròng mạnh trên sàn HOSE và tập trung chủ yếu vào các cổ phiếu MSCI như VIC, VNM, VRE và VCB. Xu hướng mua ròng này nếu kéo dài sẽ trở thành lực đỡ giúp thị trường củng cố đà tăng trên ngưỡng 970 điểm.
Nên xem xét chốt lời (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
VNCSI cho rằng với những danh mục đầu tư đang có một tỷ suất sinh lời cao, nhà đầu tư có thể xem xét bắt đầu chốt lời một phần danh mục để hiện thực hóa thành quả đầu tư của mình.
Kiểm định lại ngưỡng 980 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 980 điểm trong một vài phiên sắp tới trước khi xác nhận xu thế trong trung hạn. Nhà đầu tư duy trì theo dõi phản ứng của thị trường, cân nhắc chốt lời trong các phiên tăng điểm và chờ đợi cơ hội mua lại khi thị trường điều chỉnh.
Duy trì đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index tiếp tục hướng đến mức kháng cự kế tiếp 991.5 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt dòng tiền gia tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh và chưa có dấu hiệu rủi ro cao cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là mua và nắm giữ.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG