Nhận định chứng khoán 19/6: Uptrend chưa kết thúc được

Mai Hương

21:19 18/06/2017

BizLIVE - Có thể có sự khác biệt trong quan điểm ngắn hạn của các công ty chứng khoán. Tuy nhiên, thị trường vẫn được đánh giá tích cực, trong đó quan điểm của MSI đại diện cho số đông khi cho rằng "giai đoạn uptrend vẫn chưa kết thúc".

Nhận định chứng khoán 19/6: Uptrend chưa kết thúc được
Tích cực trong ngắn hạn (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Theo đánh giá của BVSC, triển vọng thị trường chung vẫn đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, thị trường cũng sẽ có diễn biến phân hóa ở mức cao với áp lực chốt lời gia tăng ở nhóm cổ phiếu thiếu thông tin hỗ trợ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm bớt tỷ trọng trong các phiên thị trường tăng điểm trong tuần tới.
Tiếp tục duy trì danh mục hiện tại (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Tuần qua đà tăng giá của các cổ phiếu trụ cột đặc biệt là ngân hàng và chứng khoán giúp các chỉ số kiểm nghiệm thành công các ngưỡng kháng cự 760 điểm với VN-Index và 98 điểm với HNX-Index. Đáng chú ý, giao dịch mua ròng tích cực của khối ngoại tiếp tục là một trong những yếu tố hỗ trợ đà tăng của thị trường chung. Trong tuần tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn 765-770 điểm với VN-Index và 99-100 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.
Vẫn trong kịch bản tăng ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
FPTS cho rằng Vn-Index vẫn đang trong kịch bản tăng điểm ngắn - trung hạn. Tuy nhiên, dấu hiệu suy yếu cùa dòng tiền giao dịch đang khiến cho xu hướng của VN-Index trở nên kém tin cậy hơn. Vì vậy, nhà đầu tư cần chú ý theo sát diễn biến của đồ thị chỉ số trong tuần sau khi chỉ số tiếp cận gần hơn đường kênh xu hướng để có thể ra quyết định kịp thời. Nhà đầu tư trung – dài hạn vẫn được khuyến nghị duy trì danh mục cổ phiếu ổn định trong giai đoạn này. Với nhà đầu tư ngắn hạn, việc giảm tỷ trọng với những cổ phiếu đã tăng quá nóng trong 01 tháng trở lại dây sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trong trường hợp thị trường hiệu chỉnh.
Tích lũy quanh ngưỡng 760 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Phiên giao dịch cuối tuần tiếp tục kiểm tra ngưỡng 760 điểm. Trong phiên giao dịch, tuy thanh khoản tăng mạnh và độ rộng thị trường tích cực nhưng biên độ dao động vẫn nới hẹp do áp lực bán mạnh từ khối ngoại và quỹ ETF vào các cổ phiếu vốn hoá lớn. Dòng tiền khối nội vẫn tiếp tục phân hoá vào các nhóm ngành khác nhau. BSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục vận động tích luỹ quanh ngưỡng 760 điểm vào các phiên giao dịch tới. 
Tiếp tục giằng co (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với các chỉ số hai sàn. Bên cạnh những chỉnh số chính vẫn duy trì được xung lực tốt, chỉ số VNMidcap hôm nay cũng xuất hiện sự cải thiện về động lực tăng ngắn hạn. Hiện chỉ còn VNSmallcap vẫn đang diễn biến lình xình tại vùng cản 880-885 điểm. Dự báo trong phiên đầu tuần tới, thị trường tiếp tục diễn biến giằng co.
Uptrend chưa kết thúc (Giảm)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Trong 1,2 phiên đầu tuần có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh tuy nhiên dựa trên yếu tố vĩ mô và PTKT thì giai đoạn uptrend vẫn chưa kết thúc. Đối với nhà đầu tư tầm nhìn từ 3-6 tháng, tiếp tục chiến lược mua vào và tiếp tục nắm giữ cổ phiếu. Đối với hoạt động trading ngắn hạn cần thận trọng trong giai đoạn này khi thị trường cần những phiên điều chỉnh sau quãng thời gian tăng điểm vừa qua. Một số cổ phiếu đáng chú ý: RAL, PTB, IMP, GMD, DXG, CSV...
Duy trì năm giữ cho mục tiêu cao hơn (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Hai chỉ số đều tăng giá trở lại sau phiên điều chỉnh, trạng thái xu hướng tiếp tục đi lên và dòng tiền tham gia vẫn duy trì ở mức tích cực, do vậy nhà đầu tư có thể duy trì năm giữ cho mức giá mục tiêu cao hơn.
Xu hướng tăng chủ đạo (Tăng)
(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)
MBKE tiếp tục bảo lưu quan điểm lạc quan và thị trường. Xu hướng tăng được nhìn nhận là chiều hướng chủ đạo ở cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index, bất chấp việc có thêm các rung lắc ngắn hạn hay không. NĐT được khuyến khích duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục để hưởng lợi trong một xu hướng tăng.
Tâm lý sẽ được giải tỏa (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Trong tuần tới, KIS kỳ vọng tâm lý giao dịch sẽ được giải tỏa phần nào khi các biến động như cuộc họp của Fed, tái cơ cấu của ETFs,…đã đi qua. Dòng tiền thông minh vững được kỳ vọng sẽ quay trở lại thị trường nhằm đón đầu KQKD quý II/2017. Nhìn chung, NĐT vẫn còn cơ hội giải ngân và nhóm cổ phiếu cơ bản tốt nên được ưu tiên lúc này.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 911.12 ▼ -4 (-0.44%)

 
VN-Index 911.12 -4.0 -0.44%
HNX-Index 101.62 0.86 0.85%
UPCOM 49.55 0.24 0.49%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%