BizLIVE - Có khả năng thị trường sắp xuất hiện hồi phục. Tuy nhiên, trước đó, quá trình thử thách vẫn sẽ tiếp diễn.
Nhận định chứng khoán 19/6: Hồi phục sẽ không dễ dàng xuất hiện
Sẽ sớm có hồi phục kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh với các nhịp giằng co, tăng giảm đan xen trong phiên kế tiếp. VN-Index vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 930-940 điểm và BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ sớm xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại từ vùng hỗ trợ này
Thị trường trong tuần bị nhiễu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đã có phản ứng khá tốt ở mức đáy ngắn hạn, tuy nhiên điều đáng chú ý ở phiên giảm này là các lệnh đối ứng ở các mã có trong danh mục cơ cấu của các quỹ ETF đợt này được cân rất tốt, bên cạnh đó thanh khoản thị trường cũng đã tăng lên rõ rệt phản ánh dòng tiền lớn đã có sự trở lại khi thị trường có mức chiết khấu đủ hấp dẫn.
Thị trường đang trong tuần cơ cấu danh mục ETF nên cung cầu thường không ổn định, do vậy các tín hiệu kỹ thuật có thể bị nhiễu và độ tin cậy có thể không cao.
Sẽ phân hóa mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VN-Index phục hồi nhẹ ở vùng 940 điểm trong khi VN30 INDEX lập mức thấp mới và tiệm cận vùng thấp nhất từ đầu năm. Các giao dịch bắt đáy có thể giúp thị trường cân bằng lại.
Tuy vậy, VND nghĩ thị trường sẽ phân hóa rất mạnh và phần lớn cổ phiếu sẽ tiếp tục đi xuống. Chiến lược phù hợp là lựa chọn những cổ phiếu đi ngược thị trường và tích lũy từng phần khi thị trường yếu.
Tâm lý vẫn chờ đợi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh do biến động trong tuần ETF cơ cấu danh mục tuy nhiên vẫn trên mốc 940 điểm.
Tiếp tục giảm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap chuyển từ mức Trung tính sang Tiêu cực và tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN-Index, VN30 và HNX-Index. Ngưỡng hỗ trợ của 3 chỉ số chủ chốt này là vùng đáy gần nhất hoặc dải Bollinger phía dưới, hiện nằm tại 940 điểm, 845 điểm và 103 điểm.
Với việc bên bán đang chiếm ưu thế, nhiều khả năng những VN-Index, VN30 hay HNX-Index sẽ tiếp tục có phiên giảm điểm vào ngày mai để kiểm định các ngưỡng hỗ trợ nói trên
Vẫn còn tiềm ẩn rủi ro (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xét về xu hướng chung thì vẫn còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, hơn nữa những tín hiệu bứt phá tăng điểm từ thị trường là chưa có. Vì vậy kiên nhẫn chờ đợi thêm một số phiên nữa, để có thêm nền tảng cơ sở với những tín hiệu tích cực báo hiệu sự phục hồi thì lúc đó chúng ta mới nên mở vị thế mua.
Vẫn có thể giảm tiếp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Xu hướng giảm vẫn đang hiện hữu trên cả hai chỉ số. Thanh khoản liên tục duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền hiện đang khá yếu và thận trọng. Các chỉ số có thể giảm về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn trước khi có sự hồi phục.
Xu hướng đi ngang (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Xu hướng điều chỉnh đang chiếm ưu thế trong ngắn hạn với áp lực xuất hiện trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Rủi ro điều chỉnh gia tăng. Trong trung hạn, do xu hướng đi ngang của VN-Index nên chiến lượt phù hợp với nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại là chốt lời và cắt lỗ nhỏ.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG