BizLIVE - Diễn biến tích cực của thị trường trong phiên ngày thư Năm sẽ tạo thêm sự hưng phấn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, kênh giá đi ngang vẫn chưa thực sự được phá bỏ.
Nhận định chứng khoán 19/3: Đóng cửa trên 1.200 nhưng vẫn chưa thoát kênh giá đi ngang
Có thể bị nhiễu bởi hoạt động cơ cấu ETFs (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index được kỳ vọng sẽ bước vào giai đoạn biến động mạnh theo hướng tích cực trong ngắn hạn sau khi vượt lên trên vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm. Dù vậy, diễn biến của thị trường trong phiên cuối tuần có thể bị nhiễu bởi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs. Chỉ số có thể xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh trong phiên kế tiếp để kiểm định vùng 1.185-1.190 điểm, trước khi tăng điểm trở lại.
Vẫn có thể test lại mốc 1.200 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Theo kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã bứt phá thành công qua mốc 1.200 điểm, tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi thị trường có thể cần test lại quanh mốc đỉnh này và những phiên điều chỉnh có thể xảy ra để tạo đà bứt phá cho xu hướng tăng mới.
Cần thêm một phiên tăng điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
VN-Index tăng 1.25% và tiệm cận trở lại vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm với động lực từ tăng trưởng 1,52% của nhóm VN30. Tuy nhiên điểm hạn chế là KLGD giảm 11,7% trên VN-Index và giảm 19,8% trên nhóm VN30. Vì vậy chỉ số VN-Index cần phải có thêm một phiên tăng điểm nữa để xác nhận đã thực sự bứt phá qua mốc tâm lý 1.200 điểm này.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Diễn biến tăng mạnh trong phiên hôm nay đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cải thiện một cách khả quan từ mức đánh giá +2 điểm TRUNG TÍNH lên mức +7 điểm TÍCH CỰC. 
Hướng đến 1.211 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ hướng tới chinh phục mức đỉnh lịch sử tại quanh ngưỡng 1.211 trong những phiên tới.
Sẽ có nhịp củng cố 1.200 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Với nhịp tăng mạnh cuối ngày, VN-Index, VN30 đã tiếp bước những HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap thiết lập mức cao điểm mới trong nhiều năm. Tín hiệu Tích cực của xu hướng ngắn hạn qua đó được củng cố với hỗ trợ MA5 của VN-Index hiện nằm tại 1190 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện một phiên giao dịch mang tính chất củng cố sau động thái vượt mốc 1200 điểm khá bất ngờ của VN-Index. 
Kiểm định lại 1.200 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, VN-Index vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm với sự hỗ trợ mạnh của nhóm bluechips. Các chỉ báo kỹ thuật đang cho những tín hiệu tích cực về xu hướng tăng trong ngắn hạn với ngưỡng kháng cự tiếp theo ở vùng 1.210 - 1.220 điểm. Tuy nhiên, tâm lý thận trọng gia tăng có thể sẽ khiến VN-Index sẽ kiểm định lại (backtest) lại ngưỡng 1.200 điểm trong phiên tới. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại và duy trì quan sát phản ứng của thị trường tại thời điểm này.
Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc xem xét mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG