BizLIVE - Dù có giảm điểm nhưng quá trình tạo đáy vẫn đang diễn ra. Nhà đầu tư tiếp tục quan sát và chỉ giải ngân với quan điểm đầu tư trung và dài hạn.
Nhận định chứng khoán 19/2: Trạng thái tạo đáy vẫn tiếp diễn
Quan sát sự cứng rắn của bên mua (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Nhịp điều chỉnh xuất hiện là điều rất cần thiết, những dấu hiệu phân kỳ với thị trường quốc tế đang dần xuất hiện, phản ánh quan điểm cứng rắn của bên mua, cần phải quan sát những diễn biến này thêm... Nếu liên tiếp xuất hiện những phiên như hôm nay thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy xu thế tăng sắp trở lại!
Hồi phục tăng điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau khi xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ gần 930-932, Vn-Index dự báo có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 920-925 điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số được kỳ vọng sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này. Ngoài ra, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể bị biến động mạnh trong 2 phiên giữa tuần do ảnh hưởng từ hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F2002 diễn ra vào thứ 5 tới.
Tiếp tục rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index vẫn dao động trong vùng tích lũy với ngưỡng hỗ trợ ở khu vực 900-920 điểm. Khả năng thị trường vẫn tiếp tục chịu áp lực rung lắc ở các phiên sắp tới, tuy vậy chừng nào vùng hỗ trợ ở 900 - 920 điểm giữ được thì khả năng có nhịp pullback vẫn được xem xét.
Quá trình tạo đáy tích cực (Giảm)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Áp lực giảm trong phiên tới có thể còn tiếp diễn nhưng khi mức độ sôi động và phân hóa vẫn được duy trì như hiện tại thì quá trình tạo đáy trung hạn vẫn được đánh giá tích cực.
Kiểm định vùng 925 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Với vận động giá có phần tiêu cực như hiện tại và thông tin vĩ mô chưa có tính chất hỗ trợ, nhiều khả năng VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng giá thấp 925 điểm.
Suy yếu (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index chuyển xuống mức Tiêu cực với hỗ trợ tiếp theo là mốc 925 điểm. Trong khi đó, VN30, VNMidcap duy trì tín hiệu ở mức Trung tính còn HNX-Index, VNSmallcap vẫn giữ được tín hiệu ngắn hạn ở mức Tích cực. Dự báo trong phiên ngày mai, nhóm vốn hóa lớn tiếp tục có khả năng suy yếu, ngay cả tại các cổ phiếu ngân hàng cũng có thể bị chốt lời.
Xu hướng giảm điểm quay lại (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng giảm điểm đã quay trở lại chiếm lĩnh thị trường, dù tín hiệu là không quá mạnh nhưng trong bối cảnh không có nhiều thông tin hỗ trợ vào lúc này, thì rủi ro là tương đối lớn. Vì vậy, VNCS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng danh mục ở ngưỡng an toàn, với tỷ trọng cổ phiếu thấp, và tuân thủ quy tắc về cắt lỗ chặt chẽ để hạn chế rủi ro.
Tăng ngắn hạn (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Hệ thống chỉ báo xu hướng của Yuanta vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên chỉ số VN-Index và VN30 với mức hỗ trợ ở mức 916,51 điểm và 841,21 điểm. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới. Đồng thời, các nhà đầu tư nên chú ý xu hướng ở từng cổ phiếu khi thị trường đang có độ phân hóa cao.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG