BizLIVE - Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng nhẹ hoặc gặp phải áp lực nhất định khi hướng tới ngưỡng 1.180 điểm. Kịch bản lình xình là hợp lý để chỉ số lấy đà vượt 1.200 điểm tuần tới.
Nhận định chứng khoán 19/2: Lấy đà vượt đỉnh cho tuần tới
Tăng điểm phiên cuối tuần (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index dự báo sẽ tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ có biến động rung lắc trong phiên với sự phân hóa rõ nét hơn giữa các dòng cổ phiếu. Sau ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 02, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ là yếu tố tiếp theo có thể tạo ra biến động cho diễn biến thị trường.
Một vài cản trở vùng 1.175-1.200 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Chỉ số có thể gặp một vài mức cản ở vùng 1.175 - 1.200 điểm tuy nhiên không đáng ngại. Vẫn bảo lưu quan điểm, nếu có rung lắc hay điều chỉnh thì đó là cơ hội để mở thêm vị thế mua mới, các nhóm cổ phiếu chưa tăng hoặc tăng nhẹ kể từ đầu năm kèm theo thanh khoản tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền.
Cải thiện tích cực (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng mạnh của VN-Index giúp các chỉ số kỹ thuật được cải thiện. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đã quay về mức +5, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn.
Dao động vùng 1.160 -1.180 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể dao động trong khu vực 1.160-1.180 trong phiên cuối cùng của tuần giao dịch.
Điểm chỉnh khi chạm 1.188 điểm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn được duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Tuy phiên tăng điểm đã khiến VN30 chạm vào kháng cự đỉnh tháng 1 tại 1.188 điểm nhưng cũng giúp VN-Index vượt qua kháng cự ngắn hạn tại 1.165 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, ngưỡng kháng cự tại 1.188 điểm của VN30 có thể khiến thị trường điều chỉnh giảm trở lại vào đầu phiên giao dịch, vào tạo ra một sự giằng co ở vùng giá thấp. Chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mốc 1.165 điểm vừa vượt qua.
Tiếp tục tăng lên 1.200 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
ART đánh giá lạc quan về khả năng tiếp tục tăng hướng tới thử thách đỉnh cũ 1.200 điểm của chỉ số trong ngắn hạn. Tuy nhiên, áp lực bán có thể sẽ gia tăng mạnh hơn khi chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự mạnh khiến các nhịp rung lắc được dự báo sẽ xuất hiện nhiều hơn. Nhà đầu tư có thể xem xét bán trading hiện thực hóa một phần lợi nhuận các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự trên.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG