BizLIVE - Một số công ty chứng khoán tin rằng VN-Index sẽ tìm được sự cân bằng ở quanh ngưỡng 1.000 điểm.
Nhận định chứng khoán 19/11: Vẫn có niềm tin vào ngưỡng 1.000 điểm
Tích lũy trong vùng 1.000 - 1.024 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 993-1.000 điểm. Tại đây, BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, sau giai đoạn bứt phá trước đó, thị trường có khả năng sẽ sớm bước vào quá trình dao động tích lũy trong vùng 1.000-1.024 điểm để giúp các lớp cổ phiếu có thêm thời gian tích lũy và hình thành mặt bằng giá mới trước khi quay lại xu thế tăng điểm trong thời gian tới. 
Hồi phục các phiên tới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Chỉ số VN-Index đã mất 4 phiên tăng kể từ khi bứt phá khỏi vùng tích lũy 1.000 điểm để tiệm cận vùng 1.030 điểm, và 7/8 phiên giảm vừa qua đã đưa chỉ số này về vị trí xuất phát. Chuỗi giảm điểm của thị trường mang tính kỹ thuật và có thể chững lại ở mốc 1.000 điểm khi ở mốc này có sự góp mặt của nhiều trendline hỗ trợ, khả năng thị trường sẽ có nhịp hồi phục trong các phiên tới.
Đà giảm sẽ được ngăn lại ở ngưỡng 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Phiên giao dịch ngày mai thị trường sẽ có cơ hội thử thách ngưỡng hỗ trợ 1.000 điểm của VN-Index nơi có nhiều giao dịch mua và bán tập trung trong một thời gian dài. VND cho rằng đây sẽ là vùng điểm có diễn biến quan trọng bởi nếu VN-Index để vỡ mốc quanh 995 điểm xu hướng tăng từ đầu năm 2019 có thể bị bẻ gãy trong khi đó VND kỳ vọng lực mua sẽ được gia tăng tại vùng hỗ trợ này để ngăn đà rơi của chỉ số.
Dao động quanh 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index cũng đã gần chạm ngưỡng hỗ trợ tại mốc 1.000 điểm. Hiện tượng này sẽ giúp đà giảm bị hạn chế và chuyển sang xu hướng đi ngang. BSC ước tính thị trường sẽ tích lũy ngắn hạn và dao động quanh ngưỡng 1.000 điểm trong tuần này.
VN-Index chưa tiêu cực (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, HNX-Index chuyển sang mức Tiêu cực, đồng pha với tín hiệu của các chỉ số còn lại. Tuy nhiên, VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu Trung hạn ở mức Tích cực với các hỗ trợ MA50 tại 997 điểm, 921 điểm và 105 điểm vẫn chưa bị vi phạm.
Quan sát chờ giải ngân thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục quan sát thêm những diễn biến từ thị trường, và có thể cân nhắc mở vị thế mua thăm dò khi chỉ số giảm về ngưỡng 995-998 điểm.
Giằng co quanh ngưỡng 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Về mặt kỹ thuật, cây nến thân dài gần như không có bóng dưới xuất hiện sau phiên ngày hôm nay cho thấy bên bán đang áp đảo bên mua. Lực bán mặc dù không quá mạnh nhưng lực mua cũng đang dần suy yếu. Dòng tiền vào thị trường có dấu hiệu đi ngang làm gia tăng khả năng VN-Index sẽ giằng co quanh ngưỡng 1.000 điểm trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư nên ưu tiên quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có quyết định hợp lý.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG