BizLIVE - Thị trường có thế hồi phục thêm nữa nhưng mới chỉ là những dấu hiệu ban đầu. Vì vậy, hầu hết các công ty chứng khoán vẫn giữ lại các quan điểm thận trọng trong khuyến nghị đầu tư.
Nhận định chứng khoán 19/11: Tiếp tục giữ thái độ hoài nghi
Chủ yếu hồi phục kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Hồi phục trong biên độ khá hẹp, kèm theo mức thanh khoản thấp, cho thấy nhà đầu tư đang tỏ ra khá thận trọng. Thị trường giao dịch trong trạng thái không có nhiều thông tin hỗ trợ, trong khi các diễn biến từ thị trường thế giới đang ảnh hưởng khá nhiều tới tâm lý nhà đầu tư trong nước. ART vẫn bảo lưu quan điểm các nhịp hồi của thị trường trong giai đoạn này chủ yếu mang yếu tố kỹ thuật và xu hướng chính vẫn đang là giảm điểm. VN-Index có thể sẽ test lại vùng đáy cũ trong tháng 10 trong khoảng 880-990. Nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi phục trong phiên để giảm tỷ trọng cổ phiếu.
Chỉ là hồi phục ngắn hạn (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp, nhiều cổ phiếu đã về vùng giá hấp dẫn. Lực cầu giá thấp đã bắt đầu nhen nhóm ở một số nhóm cổ phiếu giúp thị trường hồi phục. Tuy nhiên, BVSC cho rằng đây nhiều khả năng chỉ là diễn biến hồi phục ngắn hạn và mang tính kỹ thuật.
Vẫn dao động xung quanh vùng tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Nếu giá dầu tiếp tục được đà phục hồi kỹ thuật sau khi rơi vào thị trường gấu thì thị trường tuần sau có thể kỳ vọng về nhịp phục hồi, ít nhất cũng tích lũy xung quanh mốc hỗ trợ 900 điểm. Nhìn chung, phiên tăng hôm thứ Sáu ngoài mặt tâm lý thì chưa có sự thay đổi về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động xung quanh vùng tích lũy trong trạng thái thanh khoản thấp.
Có thể hồi phục kỹ thuật (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
FPTS để ngỏ khả năng thị trường sẽ đón nhận nhịp phục hồi trong diễn biến tuần kế tiếp. Mục tiêu gần được xác định tại khu vực 915 – 917 điểm. Khả năng phục hồi đi xa hơn sẽ được đánh giá lại và phụ thuộc nhiều vào quy luật vận động cùng sức bền của dòng tiền trên thị trường.
Tâm lý còn khá yếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Tâm lý của nhà đầu tư vẫn tiếp tục duy trì ở mức yếu do thanh khoản vẫn ở mức thấp và khối ngoại vẫn duy trì bán ròng. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi thêm các thông tin thị trường về các diễn biến brexit và tiến trình đàm phán thương mại Trung- Mỹ sơ bộ trước thềm cuộc họp G20.
Giảm lại đầu tuần (Giảm) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Mặc dù có vẻ đã có sự luân phiên tăng giữa các cổ phiếu, thì điều này không tạo ra được đà tăng bền vững. Và HSC cho rằng thị trường có lẽ sẽ giảm trở lại vào đầu tuần tới. 
Giữ quan điểm thận trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xung lực phục hồi trong phiên hôm thứ Sáu chưa đủ mạnh để tạo nên sự đột phá. Tuy nhiên với phiên tăng ấn tượng trên sàn HNX cũng cho thấy sự điều chỉnh đang có xu hướng chững lại, và đã bắt đầu xuất hiện một số cổ phiếu có nền tảng xuất hiện điểm mua. Trước diễn biến đó, VNCS ưu tiên mở một số vị thế mua thăm dò với tỷ trọng nhỏ ở các mã cổ phiếu.
Lực cầu cần được thử thách (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Cảm nhận của VCSC là tâm lý của nhà đầu tư đang được cải thiện, nhưng tín hiệu vẫn chưa đủ mạnh để lôi kéo lực cầu quan sát vào thị trường. Do đó, nhiều khả năng trong phiên tới, lực cầu sẽ tiếp tục có những nỗ lực để thử thách các ngưỡng kháng cự như 905 của VN-Index, 880 của VN30 hay 103,5 điểm của HNX-Index. Nếu có thể đóng cửa phía trên các kháng cự này, thị trường sẽ phát tín hiệu rõ hơn về nhịp phục hồi và đó là lúc nhà đầu tư có thể xem xét đến việc gia tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu.
Sự tích cực có thể còn kéo dài (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường quay đầu tăng điểm sau liên tiếp 3 phiên giảm điểm trước đó. Các cổ phiếu Ngân hàng và Dầu khí đóng vai trò dẫn dắt. Nhiều cổ phiếu penny và midcap tiếp tục thu hút dòng tiền. Mặc dù vẫn gặp nhiều “cản trở” từ những cổ phiếu lớn như VIC, VHM, VRE, NVL, VNM … tuy nhiên có thể nhận thấy dòng tiền hôm cuối tuần khá mạnh mẽ sau nhiều phiên bị kìm nén. Sự tích cực nhiều khả năng sẽ còn kéo dài trong những phiên sắp tới.
Rủi ro hệ thống ở mức cao (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Bất chấp sự đảo chiều thành công, rủi ro hệ thống vẫn duy trì ở mức cao khi VN-Index tiếp cận vùng đáy cũ tháng 10/2018, vùng 880-890 điểm. Trong khung thời gian lớn, xu hướng điều chỉnh vẫn chiếm ưu thế. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi sự ổn định của thị trường trước khi hành động.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG