BizLIVE - VN-Index vượt qua rung lắc lại được trợ lực từ sự mua ròng trở lại của khối ngoại. Tuy nhiên, rung lắc chưa thể hết đặc biệt vào ngày mai sẽ là ngày đáo hạn phái sinh. 
Nhận định chứng khoán 19/11: Rung lắc vẫn còn tái diễn
Sẽ xuất hiện rung lắc (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index vẫn được dự báo sẽ có thể gặp áp lực rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự 980-990 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến tích cực của thị trường thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ cho xu thế đi lên của thị trường trong nước. Mặt khác, nhà đầu tư cũng sẽ bắt đầu hướng sự chú ý nhiều hơn đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.
Có thể cán mốc 1.000 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, điểm số tăng mạnh kèm theo sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Ngoài ra, thị trường còn được hỗ trợ từ xu hướng mua ròng trở lại của khối ngoại. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.000 điểm hoàn toàn có thể được chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra.
Rủi ro gia tăng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Diễn biến của thị trường khá tích cực nhưng rủi ro điều chỉnh cũng đang gia tăng khi chỉ số VN-Index đã chính thức vượt kháng cự 970 điểm và đang vận động tiến gần đến vùng kháng cự mạnh và cũng là vùng cản tâm lý mạnh 990 - 1.000 điểm.
Tiếp tục khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với tâm lý giao dịch tích cực từ nhà đầu tư, phiên tăng điểm tương đối tốt cộng với giá trị giao dịch cao đã khiến điểm số kỹ thuật trong ngắn hạn được giữ nguyên ở mức cao nhất là +7 điểm, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn
Khối ngoại tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Điểm đáng lưu ý trong phiên hôm nay là khối ngoại đã mua ròng mạnh trên sàn HOSE và tập trung chủ yếu vào các cổ phiếu MSCI như VIC, VNM, VRE và VCB. Xu hướng mua ròng này nếu kéo dài sẽ trở thành lực đỡ giúp thị trường củng cố đà tăng trên ngưỡng 970 điểm.
Xu hướng tăng điểm chiếm ưu thế (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Việc VN-Index lập đỉnh 9 tháng đã góp phần củng cố tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn Tích cực của chỉ số này, tương tự như động thái mà HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap đã làm được. Riêng đối với VN30, chỉ số này còn cần vượt qua vùng 943-948 điểm trước khi có thể có được những nhịp tăng dứt khoát hơn. Dự báo trong ngắn hạn, xu hướng tăng điểm vẫn sẽ chiếm ưu thế, giúp chỉ số đại diện VN-Index hướng lên vùng đỉnh 2020 tại 992 điểm.
Điều chỉnh với thanh khoản thấp là cơ hội (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Những phiên điều chỉnh với thanh khoản thấp sẽ là một cơ hội tuyệt vời để nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục đầu tư của mình.
Rung lắc ở 980 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Các chỉ báo gia tăng khả năng xuất hiện nhịp rung lắc tại vùng 980 điểm. Nắm giữ danh mục hiện tại, duy trì quan sát thị trường là khuyến nghị đối với nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.
Thử thách lại 970 điểm (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 970 điểm và tiếp tục đà tăng trong ngắn hạn. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu và duy trì ở mức cao cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược ngắn hạn phù hợp trong giai đoạn là mua và nắm giữ với tỷ trọng cổ phiếu cao.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG