BizLIVE - Thị trường chưa thể thay đổi tâm lý thận trọng trong các phiên tới. Cùng với HĐTL VN30 sắp đáo hạn sẽ càng làm nhà đầu tư thêm cảnh giác.
Nhận định chứng khoán 18/2: Tâm lý vẫn thận trọng, cơ hội tăng khó đồng đều
Thị trường có thể còn tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co tích lũy trong vùng được giới hạn bởi vùng hỗ trợ 930-932 điểm và vùng kháng cự 940-943 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ sớm bứt phá phá khỏi vùng giá đi ngang này theo hướng tích cực về cuối tuần.
Cân nhắc tích lũy thêm cổ phiếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về mặt kỹ thuật, thị trường đã tạo vùng cân bằng quanh 900 điểm – 930 điểm trong khi áp lực bán cũng không còn ép thêm được. Nếu trong các phiên tới thanh khoản vẫn thấp và thị trường vẫn giữ được vùng hỗ trợ thì có thể cân nhắc tích lũy thêm cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh này.
Điều chỉnh để mua vào (Giảm)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND nghĩ các phiên điều chỉnh là cơ hội mua nếu nhà đầu tư đã có cổ phiếu hoặc danh mục trong tầm ngắm.
Tích lũy dưới 945 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Tâm lý thị trường vẫn trong trạng thái thận trọng khi thanh khoản ở mức trung bình thấp và khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng. Trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ và ảnh hưởng của Covid-19 vẫn còn, VN-Index sẽ duy trì vận động tích lũy dưới ngưỡng 945 điểm trong ngắn hạn.
Thử tăng trước ngưỡng kháng cự (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index, VNSmallcap duy trì ở mức Tích cực trong khi tín hiệu của VN-Index, VN30 và VNMidcap được giữ ở mức Trung tính. Đối với VN-Index, ranh giới để cải thiện hay làm xấu đi tín hiệu khá mong manh nếu biên độ 934-940 điểm bị phá vỡ.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục các nhịp kiểm định hỗ trợ hoặc kháng cự của các chỉ số. Có khả năng VN-Index sẽ có nhịp tăng nhẹ để kiểm định kháng cự MA5 tại 937 điểm trong khi VN30 sẽ hướng lên vùng 870 điểm.
Tiếp tục thận trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS khuyến nghị nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng trong giai đoạn này, và duy trì danh mục ở trạng thái an toàn, với tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải. Nhà đầu tư nên kiên nhẫn đứng ngoài quan sát, và chờ những tín hiệu rõ ràng hơn trước khi gia tăng thêm vị thế.
Tăng ngắn hạn (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Hệ thống chỉ báo xu hướng của Yuanta vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index và VN30 với mức hỗ trợ ở mức 916,51 điểm và 840,65 điểm. Do đó, Yuanta  khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới. Đồng thời, các nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG